Thực hư thông tin salon tóc bị tố “ăn chặn” tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh thông tin về sự kiện tặng tóc cho bệnh nhân ung thư ngày 7/6.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài đăng có nội dung cho rằng một salon (ở Hà Nội) khuất tất trong việc tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. 

Bài đăng cho rằng, salon tóc này tham gia sự kiện tặng tóc cho bệnh nhân ung thư vào một ngày đầu tháng 6 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Salon nhận 700 bộ tóc do người dân hiến tặng, nhưng chỉ mang 50 bộ đi tặng để làm màu. Phía salon tóc đã bán 650 bộ tóc còn lại để thu lợi nhuận.

Thông tin đăng tải đã thu hút bình luận từ người dùng Facebook.

Trước thông tin trên, ngày 13/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, ngày 7/6, bệnh viện kết hợp với Quỹ ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư.

Hơn 700 bộ tóc do người dân hiến tặng vẫn được lưu giữ ở bệnh viện.

Hơn 700 bộ tóc do người dân hiến tặng vẫn được lưu giữ ở bệnh viện.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, trong chương trình, Công ty Apo hair thông qua Quỹ ngày mai tươi sáng gửi tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân của Trung tâm ung bướu bệnh viện. Còn salon tóc ở Hà Nội chỉ tham gia hỗ trợ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân cùng người hiến. Sự kiện trên có 16 salon tóc cùng tham gia, hỗ trợ bệnh viện.

Vị này cho biết thêm, sự kiện ngày 7/6, có tổng 703 bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư tại viện. Số tóc này hiện đang do phòng công tác xã hội bệnh viện lưu giữ chờ chuyển cho Quỹ ngày mai tươi sáng.

Trong khi đó, đại diện salon tóc bị tố cũng khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật, một chiều, ảnh hưởng đến uy tín của salon.

Phía salon tóc cũng cho biết, sẽ thông tin cụ thể sự việc trong thời gian sớm nhất. Từ trước tới nay đơn vị đều hợp tác với một số bệnh viện và các quỹ. Salon chỉ hỗ trợ cắt tóc cho khách hàng và trao lại cho các quỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 21-4, trên một số nền tảng mạng xã hội tiếp tục lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một đội đang tham gia giải đua ghe bị nhiều người đứng ở trên bờ liên tục ném vật cứng xuống ghe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN