Tín hiệu truyền hình trận Việt Nam - Malaysia quá tệ, người Sài Gòn... than "trời"

Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 21:09 PM (GMT+7)

Tín hiệu truyền hình trực tiếp liên tục bị gián đoạn khiến người hâm mộ xem qua màn ảnh nhỏ không có trải nghiệm trọn vẹn.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

Tín hiệu truyền hình trận Việt Nam - Malaysia quá tệ, người Sài Gòn... than "trời" - 1

Tín hiệu truyền hình trận Việt Nam - Malaysia liên tục bị gián đoạn, khiến người hâm mộ xem qua màn hình LED ở phố đi bộ Nguyễn Huệ không có được trải nghiệm trọn vẹn.

Sau vụ việc tín hiệu truyền hình trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào quá kém khiến người hâm mộ tại Việt Nam không thể xem một cách trọn vẹn, thì trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại sân vận động Mỹ Đình vào tối 16/11 cũng gặp tình trạng tương tự.

Tại TP.HCM, hàng ngàn người hâm mộ đã tập trung về phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) để theo dõi trận đấu qua các màn hình LED cỡ lớn. Tuy nhiên, trải nghiệm đã không trọn vẹn bởi rất nhiều thời điểm tín hiệu bị đứng, thậm chí là đứt, đứng ngay những tình huống quan trọng của trận đấu.

Anh Lê Hồng Quân (23 tuổi, quận 10) bức xúc nói: "Tôi đã đến đây theo dõi biết bao nhiêu trận có đội tuyển Việt Nam đá rồi, nhưng chưa bao giờ phải vừa xem vừa ức chế như thế này. Đặc biệt là tình huống Malaysia có quả đá phạt ngay sát vạch 16m50 của mình, tín hiệu bị đứt ngay lúc đang hồi hộp. Rất may là sau khi xem lại pha quay chậm thì tình huống đó không quá nguy hiểm".

Anh Tuấn Anh (30 tuổi), một nam hâm mộ khác của bóng đá Việt Nam cho hay, anh cũng rất không hài lòng khi tín hiệu truyền hình "cà khựng, cà khựng" nhưng không thể không xem.

"Cứ chục giây lại khựng một phát. Cứ cà khựng cà khựng như vậy thì rất tụt hứng. Hi vọng ban tổ chức sẽ cải thiện tín hiệu trong các trận đấu về sau", anh Tuấn Anh nói.

Tín hiệu truyền hình trận Việt Nam - Malaysia quá tệ, người Sài Gòn... than "trời" - 2

Hàng ngàn người hâm mộ tập trung ở phố đi bộ Nguyễn Huệ xem trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại vòng loại AFF Cup 2018.

Theo tìm hiểu của PV, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, tín hiệu phát trên các màn hình LED là mở kênh VTC3 thông qua dịch vụ truyền hình FPT Play. Tuy nhiên, sự cố tín hiệu truyền hình không liên quan tới các đơn vị này. Sự cố cũng xảy ra đồng thời ở tất cả các đơn vị truyền hình khác tại Việt Nam có tiếp sóng trực tiếp trận đấu.

Theo giải thích của bình luận viên ngay trong hiệp 1 của trận đấu, hình ảnh trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia là do ê-kíp của đài truyền hình nước chủ nhà, tức Việt Nam sản xuất nhưng tín hiệu đó phải gửi cho ban tổ chức AFF Cup 2018 xử lý.

"Tín hiệu quý vị đang xem là được thu từ vệ tinh của ban tổ chức ở Singapore. Cho dù đơn vị truyền hình của nước chủ nhà sản xuất tín hiệu, nhưng theo quy định về bản quyền thì tín hiệu phải được chuyển cho ban tổ chức ở Singapore, rồi họ sẽ phát lên vệ tinh cho các đài truyền hình đã mua bản quyền lấy sóng", bình luận viên cho hay.

Do đó, bình luận viên Quang Huy cho biết, tín hiệu truyền hình kém xảy ra trong trận Việt Nam - Malaysia là do tín hiệu vệ tinh.

CĐV Malaysia đánh trống, nhảy múa tại Mỹ Đình trước giờ gặp đội tuyển Việt Nam

Hàng trăm CĐV Malaysia đã có mặt tại Hà Nội và ùn ùn kéo tới chảo lửa Mỹ Đình để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia mình.

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện AFF Cup 2018