Tìm chủ nhân Rolls-Royce Cullinan hơn 40 tỷ "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng

Sự kiện: Tin nóng

Chiếc Rolls-Royce Cullinan đã cập bến tại Cảng container quốc tế Hải Phòng vào ngày 5/7/2022 nhưng chưa có người đến nhận, tới nay đã quá hạn lưu kho 104 ngày.

Chi cục Hải quan cảng Đình Vũ - Cục Hải quan Hải Phòng vừa phát đi thông báo tìm người nhận của lượng hàng tồn đọng ở cửa khẩu cảng biển trên địa bàn. Đây là số hàng hóa tồn đọng quá 90 ngày phát sinh tại Chi cục.

Đặc biệt, trong các lô hàng bị bỏ rơi có một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị bỏ quên (số VIN: SCATF2108NU212867) có bên gửi hàng là Công ty Hollman International (Đức), bên nhận là Công ty CP Đầu tư ASC (trụ sở ở BT02-09 KĐT Văn Quán, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chiếc xe siêu sang nói trên đã cập bến tại Cảng container quốc tế Hải Phòng vào ngày 5/7/2022 và quá hạn lưu kho 104 ngày.

Tìm chủ nhân Rolls-Royce Cullinan "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng

Tìm chủ nhân Rolls-Royce Cullinan "bỏ quên" tại cảng Hải Phòng

Ra mắt vào năm 2018, Rolls-Royce Cullinan là một trong những mẫu SUV thương mại đắt nhất thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Bentley Bentayga. Đây cũng là mẫu xe được các đại gia Việt đặc biệt ưa chuộng. Dù có giá bán hơn 40 tỷ đồng, Cullinan vẫn thường xuyên được các đại lý tư nhân nhập về theo đơn đặt hàng.

Bên cạnh chiếc Rolls-Royce Cullinan siêu sang, cơ quan Hải quan Hải Phòng còn đang tìm chủ nhân cho lô hàng là pin ôtô điện Audi E-tron, bên gửi là UN Leasing & Finances (trụ sở CH Séc), bên nhận hàng là Cargo Team (trụ sở tầng 18, tòa nhà 319, số 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng bị 'bỏ quên" 117 ngày ở cảng container quốc tế Hải Phòng.

Hải quan đang truy tìm chủ nhân chiếc xe SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị bỏ rơi ở cảng Hải Phòng gần 1 năm qua

Hải quan đang truy tìm chủ nhân chiếc xe SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị bỏ rơi ở cảng Hải Phòng gần 1 năm qua

Tương tự như chiếc Rolls-Royce Cullinan hơn 40 tỷ bị bỏ quên, một lô hàng khác gồm nhiều xe máy Honda nhập khẩu từ Thái Lan đang bị “bỏ rơi” tại cảng Đình Vũ 189 ngày. Thông tin hàng nhập khẩu là xe máy mới CBU nguyên thùng hiệu Honda Zoomer sản xuất tại Thái Lan, bên gửi là Rungkarn Yarnyon (trụ sở Bangkok), bên nhận là Truong Phat Motor (trụ sở Hà Nội).

Một số thùng hàng chứa xe ôtô hiệu Hyundai đã tháo rời các bánh, nghi là xe đã qua sử dụng cũng bị bỏ rơi tại cảng Đình Vũ nhiều tháng qua, chưa có người đến nhận.

Ra mắt vào năm 2018, Rolls-Royce Cullinan là một trong những mẫu SUV thương mại đắt nhất thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Bentley Bentayga

Ra mắt vào năm 2018, Rolls-Royce Cullinan là một trong những mẫu SUV thương mại đắt nhất thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Bentley Bentayga

Theo Tổng cục Hải quan, trong quý I năm nay, lượng hàng tồn đọng bị bỏ rơi ở các cửa khẩu cảng biển là tương đối lớn. Riêng cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 đang tồn đọng 260 container và 32 lô hàng lẻ. Các lô hàng trên đều đã lưu kho tại cảng quá 90 ngày và có thể bị tịch thu theo quy định pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Cận cảnh loạt phương tiện bị “bỏ quên” mục nát giữa rừng tràm tại Huế

Ngoài hệ thống máy móc thiết bị xử lý quặng, khu đất giữa rừng tràm ở Huế có hàng loạt ô tô, xe máy múc đang bị “bỏ quên” lâm cảnh mục nát...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Nguyễn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN