Thực nghiệm hiện trường vụ hôi bia ở Biên Hòa

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 19:57 PM (GMT+7)

Để thu thập chứng cứ liên quan đến vụ hôi hơn 1.000 thùng bia, cơ quan công an đã yêu cầu tài xế đưa ra nơi xảy ra tai nạn để thực nghiệm hiện trường.

Sáng 10/12, Cơ quan Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn xe chở bia bị đổ xuống đường dẫn đến việc "hôi của". Việc khám nghiệm hiện trường và kiểm tra chiếc xe tải chỉ diễn ra ít phút, sau đó công an tiếp tục tạm giữ chiếc xe tải để điều tra.

Theo tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định), khi tới vòng xoay Tam Hiệp (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) do sợ gây tai nạn nên anh đánh lái sang đường Bùi Văn Hòa. Xe bị nghiêng và hàng ngàn thùng bia bị đổ xuống đường. Thấy vậy hàng trăm người dân lao vào lấy.

Thực nghiệm hiện trường vụ hôi bia ở Biên Hòa - 1

Công an đang tạm giữ chiếc xe chở bia để làm rõ vụ việc.

Một số người tốt bụng đã gọi điện báo cơ quan chức năng địa phương. Nhưng khoảng 20 phút sau họ mới có mặt. Lúc này người dân đã lấy hết hơn 1.000 thùng bia rơi xuống đường với giá trị 310 triệu đồng.

“Tôi có thuê một số người quanh đó một triệu đồng để nhặt bia. Tuy nhiên không kịp vì nhiều người lao vào lấy bia. Họ còn mang cả xe ba gác đến để chở bia về”, tài xế Hậu kể lại. Vì gia đình kinh tế khó khăn, khi sự việc xảy ra anh Hậu rất lo lắng vì rất có thể anh phải bồi thường thiệt hại. Nếu người dân không lao vào lấy bia thì thiệt hại từ vụ tai nạn chỉ khoảng hơn chục triệu đồng.

Thực nghiệm hiện trường vụ hôi bia ở Biên Hòa - 2

Tài xế Hậu mong muốn cơ quan công an xử lý những người lấy bia để làm gương.

Theo đại diện công ty TNHH Vận tải và sửa chữa ô tô Trang Tuấn, trong hợp đồng lao động có quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tài xế phải chịu trách nhiệm việc bảo quản, hư hao, mất mát hàng hóa. Tuy nhiên trong vụ việc này, thiệt hại quá lớn, ngoài khả năng bồi thường của anh Hậu nên công ty sẽ xem xét để có hướng giải quyết vừa hợp tình, hợp lý.

Chiều cùng ngày, tài xế Hậu cho biết: “Hiện công ty Trang Tuấn vẫn chưa thông báo về việc có được công ty bảo hiểm hỗ trợ thiệt hại hay không nên tôi rất lo lắng. Chỉ mong đơn vị này hiểu và thông cảm giải quyết giúp”.

Theo Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, hiện đã giao trách nhiệm điều tra vụ việc cho Công an TP.Biên Hòa. Lực lượng công an đang thu thập tài liệu, lời khai, chứng cứ liên quan, trên cơ sở đó sẽ sớm khởi tố vụ án về hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Theo H.An (ZING.VN)
sự kiện Hôi bia mặc tài xế van xin
Báo lỗi nội dung