Thực hư thông tin một phụ nữ bắt cóc bé gái 6 tuổi ở Thái Bình

Lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) lên tiếng trước thông tin một phụ nữ bắt cóc bé gái 6 tuổi trước cổng trường học.

Thực hư thông tin một phụ nữ bắt cóc bé gái 6 tuổi ở Thái Bình - 1

Người phụ nữ chở theo bé gái 6 tuổi sau xe đạp.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh người phụ nữ chở một cháu bé trên xe đạp, nghi bắt cóc trẻ con ở xã Hồng Giang (Đông Hưng, Thái Bình).

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Trưa nay, tan học 2 bé 6 tuổi đứng ở cổng Trường tiểu học xã Hồng Giang đợi phụ huynh thì bị đối tượng trên gạ đi mua kẹo cho ăn. Một bạn đi, một bạn không đi. Người phụ nữ dụ dỗ bằng kẹo, hứa hẹn đưa bé đi mua kem sau đó đưa lên đê, số bé may mắn, đò bị hỏng không đi được nên giấu con bé trong bụi, đang ẩn nấp thì công an xã bắt được. Sau khi bắt cóc còn mặc thêm 1 áo khác màu áo ban đầu để tránh bị nhận biết”.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh được đăng tải, do chưa rõ thực hư nên nhiều người mong muốn công an sớm vào cuộc làm sáng tỏ.

Tối 6/9, chia sẻ với PV, lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin đơn vị đã cho mời người phụ nữ đèo cháu bé trên xe đạp đến trụ sở công an xác minh, lấy lời khai. Hiện chưa thể khẳng định đây là vụ bắt cóc trẻ em.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng, qua xác minh ban đầu cho thấy, người phụ nữ này khoảng 50 tuổi, ở huyện Vũ Thư, Thái Bình. Chồng người này mất đã lâu, mới đây, con gái (11 tuổi) cũng qua đời vì tai nạn giao thông. Người phụ nữ này có dấu hiệu bị thần kinh nên hay hoang tưởng, đi lang thang nay đây, mai đó. Khi đi qua trường học thấy cháu bé giống con mình nên dỗ dành, dẫn đi chơi.

Gia đình cháu bé đến giờ đi đón con, chờ con ngoài cổng trường không thấy nên đi tìm và được biết cháu bé bị một người phụ nữ chở đi bằng xe đạp. Gia đình đã trình báo chính quyền địa phương.

Hiện Công an huyện Đông Hưng đang tiếp tục điều tra, làm rõ bản chất sự việc để có kết luận cuối cùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực hư thông tin nhà nghèo, cháu nhỏ tử vong không có chỗ chôn

Thông tin đăng tải cho rằng cháu nhỏ 3 tuổi tử vong nhưng nhà nghèo, không có đất chôn cất, phải mang lên rừng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Linh ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung