Phụ huynh phẫn nộ truy tìm bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non

Hàng chục phụ huynh bức xúc vì con em mình bị bảo mẫu của cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh đánh đập dã man đã tập trung trước cổng trường tìm giáo viên.

Phụ huynh phẫn nộ truy tìm bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 1

Trường mầm non tư thục Mầm Xanh nơi xảy ra vụ việc bạo hành

Sáng 27.11, trường mầm non tư thục Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM), nơi bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ được gửi tại đây đã đóng kín cửa. Trước cổng có dán tờ giấy thông báo cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động. Tại khu vực xung quanh cơ sở giữ trẻ này rất đông phụ huynh tập trung về đây tìm gặp các bảo mẫu. Công an và lực lượng dân phòng địa phương phải có mặt để ổn định tình hình trật tự.

Nói tron nấc nghẹn, chị Nguyễn Thanh Tuyến (39 tuổi, quê An Giang) cho biết, con gái của chị chính là bé bị bảo mẫu của cơ sở giữ trẻ này dùng chai nhớt đánh liên tiếp vào đầu vì dám rời khỏi hàng.

Theo chị Tuyến, chị gửi con gái ở đây từ khi con được 14 tháng tuổi. Thời gian đầu, con không có biểu hiện gì bất thường nhưng những tháng gần đây mỗi khi đưa đến lớp là con gái khóc gào và không muốn vào trường.

“Nhiều lần chở con đến trường, con gái cứ quắp chân lại không chịu xuống xe nên tôi gặng hỏi thì được con nói bị các cô đánh. Khi hỏi các bảo mẫu tại sao trên người con gái có nhiều vết bầm thì được các cô ở đây nói do bé chơi đùa ngã, bị bạn cào”, chị Tuyết bức xúc.

“Ngày hôm qua tôi đang ở nhà thì đứa cháu cầm điện thoại chạy tới thông báo con gái tôi bị bảo mẫu đánh. Nhìn vào clip, tôi như chết đứng khi thấy con gái mình bị đánh dã man. Tôi không dám xem hết đoạn clip. Tôi không ngờ mình lại gửi nhầm con trúng chỗ ác mẫu”, chị Tuyết nói trong nấc nghẹn.

Phụ huynh phẫn nộ truy tìm bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 2

Nhiều phụ huynh bức xúc tìm đến điểm giữ trẻ đòi gặp các bảo mẫu để nói chuyện phải trái

Ông Nguyễn Văn Bình (49 tuổi, quê An Giang) chở theo cháu gần 3 tuổi đến trước cổng trường tỏ ra tức giận và đòi tìm gặp các bảo mẫu tại đây.

Theo ông Bình, bà Linh – chủ cơ sở nói chuyện rất ngọt và mỗi lần đón trẻ thường tươi cười nên ông cũng tin tưởng gửi cháu ngoại tại trường mầm non này đã hơn 1 năm.

“Mình gửi trả tiền chứ đâu có gửi không đâu. Mỗi tháng 1,2 triệu đồng, chưa kể tiền tôi bồi dưỡng, cô nào cũng có. Vậy mà họ ác quá trời luôn. Bảo mẫu ở đây là ác mẫu. Hôm qua mà gặp được những người đánh cháu tôi chắc tôi tát vào mặt họ cho hả dạ”, ông Bình nói trong bức xúc.

Phụ huynh phẫn nộ truy tìm bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 3

Ông Nguyễn Văn Bình cho biết không ngờ gửi cháu ngoại vào chỗ “ác mẫu”

Theo ông Bình, người cháu của ông chính là bé trai bị bà Linh cùng các bảo mẫu khác kéo lê vào nhà tắm, dùng đủ các vật dụng tát, đánh vào người không thương tiếc mặc cho cháu khóc gào.

“Xem xong clip mà tôi giận run cả người. Biết là công việc giữ trẻ rất áp lực nên gia đình cũng thường xuyên tặng quà và cho thêm tiền bồi dưỡng vậy mà họ nỡ đánh đập cháu tôi tàn nhẫn quá”, ông Bình rớt nước mắt, nói.

Phụ huynh phẫn nộ truy tìm bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 4

Cơ sở mầm non đã khóa trường và bị đình chỉ hoạt động

Trong khi đó, chị Lê Thị Xinh (25 tuổi) bồng đứa con trai 2 tuổi đứng trước cơ sở mầm non liên tục khóc và cho rằng bảo mẫu đánh đập trẻ gửi tại đây cần phải bị lên án. Theo chị Xinh, vợ chồng chị làm công nhân may nên gửi con ở đây với số tiền hơn 1,2 triệu đồng.

“Mỗi buổi sáng đưa con đến gửi trẻ tại cơ sở này thì có hai bão mẫu ra tận ngoài ngõ để đón. Con tôi thấy các bảo mẫu là khóc ré lên nhưng được các bảo mẫu chạy đến nhiệt tình dỗ dành nên tôi cũng an tâm nhưng không ngờ mình gửi con trúng chỗ quỷ dữ”, chị Xinh nói.

Anh Lê Văn Thuận (28 tuổi, quê Hải Phòng) ở trọ gần cơ sở mầm non kể đã từng gửi con tại trường hơn 6 tháng. Sau này khi phát hiện con hay bị bầm, than khóc rồi nghe con nói việc bị cô đánh nên nên dừng gửi con đã 2 tháng nay.

Phụ huynh phẫn nộ truy tìm bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 5

Bà chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh, một trong những người bạo hành đánh đập dã man các trẻ

Ngày 26.11, báo Tuổi Trẻ có bài điều tra phản ánh nhiều trẻ từ 3-5 tuổi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu tại đây bạo hành, đánh đập dã man. Sau khi vụ việc được thông tin, cơ quan chức năng vào cuộc đình chỉ điểm giữ trẻ này.

Hiện chủ cơ sở giữ trẻ cùng các bảo mẫu có hành vi bạo hành với trẻ đã được công an mời làm việc. Tại cơ quan công an, các bảo mẫu đã khai nhận hành vi bạo hành trẻ và cho biết nguyên nhân vì áp lực trong công việc và muốn “dạy dỗ” các bé.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ dã man: Chủ trường mầm non khai lý do không ngờ

Tại cơ quan công an, chủ trường mầm non khai lý do việc cùng các bảo mẫu khác đánh đập trẻ được gửi tại đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh – Ngọc Phạm (Dân Việt)
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung