Thu giữ áo ngực chứa chất lạ ở Quảng Ngãi

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 17:30 PM (GMT+7)

Chiều nay (31/10), Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi đã tiến hành niêm phong toàn bộ 20 áo ngực phụ nữ có chứa chất lạ và tiến thực hiện các bước xác định mức độ độc hại hay không độc hại đối với chất lạ được phát hiện trong mỗi chiếc áo ngực.

Ông Ngô Tấn Ảnh, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi cho biết, toàn bộ số áo ngực có chứa chất lạ này được phát hiện tại một số cơ sở tại chợ tạm Quảng Ngãi. Chất lạ được bọc trong một miếng nhựa dẻo đặt trong áo ngực. Áo ngực có chứa chất lạ có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thu giữ áo ngực chứa chất lạ ở Quảng Ngãi - 1

Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ngãi kiểm tra áo ngực chứa chất lạ

Trong ngày hôm nay, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo cho tất cả các đội Quản lý thị trường tổ chức đồng loạt kiểm tra ở tất cả 14 huyện, thành phố để thu giữ các loại áo ngực có chứa chất lạ đang được bày bán trên thị trường.

Thu giữ áo ngực chứa chất lạ ở Quảng Ngãi - 2

Tại Quảng Ngãi, chưa phát hiện thêm áo ngực chứa chất lạ ngoài 20 áo ngực vừa được thu giữ

TP.HCM cũng có áo ngực "made in Việt Nam" cũng có thuốc lạ

Chiều 31/10 phóng viên được một độc giả tên T. tại TP.HCM cho biết chị cũng đang sở hữu một chiếc áo ngực bên trong có… hột. Khi chúng tôi đến nhà, chị T. đem ra chiếc áo ngực ra xem và cho biết đây là món quà chị được một người bạn tặng vào dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 vừa qua. Chị đã mặc một lần và thấy hạt cộm cộm cũng hay hay và chưa thấy vấn đề gì về sức khỏe.

Thu giữ áo ngực chứa chất lạ ở Quảng Ngãi - 3

Trên chiếc áo có ghi “Made in Việt Nam”

Thu giữ áo ngực chứa chất lạ ở Quảng Ngãi - 4

Khi “mổ” chiếc áo ra xem thì có 1 túi dung dịch trong suốt, phần nhựa bên ngoài in nổi lên 21 nốt (7 hàng, mỗi hàng 3 nốt). Bên trong có 3 hạt màu trắng hơi giống viên thuốc Tây.

Cũng trong sáng nay, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra mặt hàng áo lót phụ nữ xuất xứ từ Trung Quốc. Qua đó, phát hiện, thu giữ hàng trăm chiếc có chứa túi chất lỏng cùng hạt nhựa tại các ki ốt chợ Đồng Xuân và phố Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm).

Đa phần áo lót bị thu giữ mang nhãn hiệu Hunshi. Cũng trong quá trình kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 14 phát hiện và tạm giữ 134 áo lót nữ nghi giả nhãn hiệu Wacoal, một nhãn hiệu nổi tiếng của Nhật đã được bảo hộ tại Việt Nam. Toàn bộ số hàng trên không có hóa đơn chứng từ hợp pháp, không đảm bảo chất lượng.

Theo Võ Hoàng Uyên- Quy Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Áo ngực chứa chất lạ