TP.HCM: Thu giữ hơn 11.000 áo ngực TQ

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 16:22 PM (GMT+7)

Tại TP.HCM, tuy cơ quan chức năng chưa phát hiện loại áo ngực xuất xứ Trung Quốc có chứa “thuốc lạ” nhưng đã thu giữ hàng ngàn áo ngực giá rẻ nhập lậu cũng từ Trung Quốc.

TPHCM: Thu giữ hơn 11.000 áo ngực

Ngày 30/10, kiểm tra các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ lót sỉ tại các chợ An Đông (quận 5), Bình Tây (quận 6) và khu vực gần chợ Tân Bình (quận Tân Bình) lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã thu giữ hơn 11.000 áo ngực Trung Quốc nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ.

Tại địa chỉ số 11 đường Tân Thọ, phường 8, quận Tân Bình, gần chợ Tân Bình, đội quản lý thị trường Tân Bình phát hiện 2 cửa hàng bán hàng ngàn sản phẩm nội y nhập lậu. Trong đó, cửa hàng Kiều Vy bị phát hiện đến 4.200 sản phẩm; cửa hàng Nguyễn Long phát hiện 1.800 chiếc với giá bán chỉ 10.000 đồng/chiếc.

TP.HCM: Thu giữ hơn 11.000 áo ngực TQ - 1

Hơn 11.000 áo ngực Trung Quốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng QLTT TP.HCM thu giữ

Đội quản lý thị trường 5B kiểm tra tại Trung tâm thương mại dịch vụ An Đông (thường gọi là chợ An Đông) phát hiện hai sạp vi phạm. Đó là cửa hàng Giàu Tài (sạp E83), bị thu giữ 2.962 chiếc áo ngực không hóa đơn chứng từ, không niêm yết hàng hóa tại điểm bán. Sạp E89-90 (cửa hàng Bửu Bửu) và kho hàng E 109 tầng 1 tâm thương mại dịch vụ An Đông (P.9, Q.5) của cùng một chủ hàng đội thu giữ 851 cái áo ngực nữ do Trung Quốc sản xuất.

Đội Quản lý thị trường 6B phát hiện 4 điểm bán sỉ áo ngực tại chợ Bình Tây (quận 6) bán hàng nhập lậu, xuất xứ Trung Quốc gồm sạp 1.358 - 1.359 (500 chiếc); sạp 690 (500 chiếc); sạp 896 (130 chiếc), sạp 895 (110 chiếc). Tại chợ Bình Tây, giá các loại áo ngực này rất mềm, dù có đệm mút nhưng chỉ có giá 15.000 đồng – 25.000 đồng/chiếc.

Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra mặt hàng này trong những ngày tới.

Huế: Phát hiện thêm hàng chục áo ngực TQ chứa “hoá chất” độc hại

Đội quản lý thị trường số 2(Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên – Huế) tiếp tục phát hiện thêm hàng chục áo ngực Trung Quốc(TQ) có chứa những viên thuốc và các gói dung dịch gây ngứa.

Cụ thể: Đội QLTT số 2(Chi Cục QLTT tỉnh Thừa Thiên – Huế) bất ngờ ập vào cơ sở bán hàng áo ngực tại 69 Hàm Nghi, TP. Huế do bà Huỳnh Thị Quý Minh làm chủ. Tại đây, lực lượng QLTT đã phát hiện thêm 15 áo ngực TQ có chứa 6 viên thuốc lạ cùng 2 gói dung dịch gây ngứa ngáy cho chị em phụ nữ trong thời gian qua.

TP.HCM: Thu giữ hơn 11.000 áo ngực TQ - 2

Những viên "thuốc lạ" được phát hiện trong áo ngực không rõ xuất xứ ở Huế

Trước sự chứng kiến của người dân và các phóng viên, các kiểm soát viên của Đội QLTT số 2 dùng kéo rạch một chiếc áo và phát hiện bên trong chứa 2 gói dung dịch và 6 “viên thuốc” màu trắng. Dung dịch này chảy ra dính vào tay gây ngứa ngáy, rất khó chịu. Đây là số hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hoá đơn chứng từ, giá rẻ được bày bán tràn lan trong thời gian qua.

Bà Huỳnh Thị Quý Minh, cho biết: “Số hàng trên chúng tôi mua từ một cơ sở tại Đà Nẵng rồi đem về quầy hàng để bán. Bình quân mỗi áo ngực bán ra có giá từ 30- 35.000 đồng là nhãn hàng Huang Jia Ma Lian”.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tạm thời lập biên bản thu giữ toàn bộ 15 áo ngực nói trên với vi phạm: Bán hàng không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông Kỳ Hữu Đông, Đội trưởng Đội QLTT số 2 cho biết, Chi Cục QLTT tỉnh đã triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra áo ngực như báo chí phản ánh. Hiện chúng tôi đã gửi các mẫu áo ngực đến cơ quan chức năng để xác định có hay không các áo ngực có các chất lạ gây ngứa cho chị em phụ nữ, Và sẽ xử lý các shop bày bán các chiếc áo dây nịt ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ, đặc biệt có chứa các chất, dung dịch có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cũng trong sáng nay, tại trụ sở Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, đã diễn ra buổi mở niêm phong 35 chiếc áo dây nịt ngực được Đội quản lý thị trường số 1 của Chi cục này kiểm tra lập biên bản tạm giữ vào chiều ngày 26/10, nghi có chứa các gói dung dịch kèm “thuốc lạ”.

Theo Quy Nhi - Gia Bảo (Khampha.vn)
sự kiện Áo ngực chứa chất lạ