Thông tin "TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/6" không đúng sự thật

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 23:29 PM (GMT+7)

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, thông tin lan truyền trên mạng về việc TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6 là sai sự thật.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 13:07 05/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Khuya 18/6, Trung tâm Báo chí TP.HCM thông tin, từ chiều cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "ngày 19/6 TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19".

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đây là thông tin sai sự thật.

Thông tin "TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/6" không đúng sự thật - 1

Ngành y tế TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát của TP.

Tại cuộc họp trực tuyến với TP.HCM về công tác phòng chống dịch chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, TP.HCM là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp. Chính quyền thành phố và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Lãnh đạo TP.HCM cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Thành phố đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Đồng thời khi tiếp nhận thông tin cần chọn lọc từ các nguồn chính thức, không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Thành phố khẳng định đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Tại cuộc họp trực tuyến về COVID-19 tại TP.HCM sáng 14/6, sau khi nghe các sở ngành, quận huyện báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần. Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) giảm cấp áp dụng giãn cách xã hội từ theo Chỉ thị 16 xuống theo Chỉ thị 15.

Tính từ ngày 24/7 đến nay, tổng số ca nhiễm trong cộng đồng tại TP.HCM đã lên 1346 ca. Quận Gò Vấp “nóng” với chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Hiện nay, chuỗi này đã được kiểm soát, số ca nhiễm tại đây có xu hướng giảm dần.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-tphcm-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16-tu-ngay-19-6-khong-dung-su-th...

Chi tiết 414 điểm phong toả tại TP.HCM do liên quan các ca COVID-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến tối 18/6, thành phố đang thực hiện phong toả 414 địa điểm ở 21/22...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung