Thông tin tích cực về bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 07/06/2018 20:18 PM (GMT+7)

Vấn đề chi phí mua bản quyền World Cup 2018 dường như đã có lời giải thông qua những cái “bắt tay”.

Thông tin tích cực về bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam - 1

World Cup được đánh giá là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, diễn ra 4 năm 1 lần. (Ảnh minh họa: FIFA)

Tối 7/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa có thông tin mới về việc đàm phán mua bản quyền World Cup 2018. Như vậy, thời gian đếm lùi tới ngày khai màn vòng chung kết World Cup 2018 chỉ còn 6 ngày và người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam cần tiếp tục chờ đợi và hi vọng một kết cục tốt đẹp.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ một lãnh đạo của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) vào tối 7/6, sau khi đài này gửi văn bản đề nghị được chia sẻ chi phí mua bản quyền World Cup 2018 với VTV vào sáng nay thì đến trưa cùng ngày, lãnh đạo HTV và VTV đã có buổi làm việc với nhau.

Vị lãnh đạo của HTV từ chối cung cấp thông tin của buổi làm việc cũng như hướng xử lý tiếp theo; nhưng vị này tin rằng, người hâm mộ sẽ không phải thất vọng vì không xem được truyền hình trực tiếp World Cup 2018.

Trước đó, vấn đề bản quyền World Cup 2018 là đề tài rất “nóng” trên các diễn đàn mạng. Suốt những ngày qua và đặc biệt là chiều 7/6, nhiều người mong chờ sẽ nhìn thấy thông tin VTV chính thức mua được bản quyền World Cup 2018. Tuy nhiên, do chưa thỏa thuận được giá cả với đối tác phân phối bản quyền World Cup 2018 nên VTV chưa thể có bản quyền phát sóng giải đấu này.

Một nguồn tin tiết lộ, tới lúc này, vấn đề giá mua bản quyền World Cup 2018 dường như đã có “lối ra” một phần nhờ sự đóng góp của một tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam. Song hiện các bên vẫn đang phải “chạy nước rút” và cũng chưa có gì để khẳng định 100% bản quyền World Cup 2018 sẽ về Việt Nam.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với nhau. Mục tiêu cao nhất là mang những trận cầu mãn nhãn của mùa World Cup 2018 về phục vụ hàng chục triệu người dân Việt Nam”, nguồn tin nhấn mạnh.

Như vậy, với việc VTV, HTV và các nhà tài trợ cùng "bắt tay" nhau để chia sẻ chi phí mua bản quyền World Cup như cách mà các nước bạn (Thái Lan, Singapore,...) đã làm, hứa hẹn sẽ là hướng đi đầy tích cực cho việc đưa bản quyền World Cup 2018 về Việt Nam và chắc chắn sẽ tạo được niềm vui lan tỏa cho hàng triệu người hâm mộ môn thể thao vua tại Việt Nam.

VTV vẫn chưa có bản quyền World Cup, tại sao?

Mức giá mà đối tác đưa ra quá cao là lý do chính khiến VTV phải kéo dài cuộc đàm phán từ năm 2016 đến sát giờ "mở...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Bản quyền World Cup