Thông tin mới nhất về sức khỏe 2 bố con nhiễm virus Corona đang điều trị ở BV Chợ Rẫy

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 21:00 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Cục phó Cục Quản lý Khám chữa bệnh thông tin về tình hình sức khỏe của 2 bố con nhiễm virus Corona đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Sự kiện: Virus Corona

Thông tin mới nhất về sức khỏe 2 bố con nhiễm virus Corona đang điều trị ở BV Chợ Rẫy - 1

Virus Corona đang có tốc độ lây lan chóng mặt với số ca mắc và tử vong. 

Liên quan đến sức khỏe của 2 bệnh nhân người Trung Quốc là 2 cha con nhiễm virus Corona đang điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM), chiều 26/1, ông Nguyễn Trọng Khoa, Cục phó Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, trong hai bệnh nhân xác định nhiễm nCoV thì sức khỏe người con (sinh năm 1992) đã ổn định. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm vẫn dương tính với nCoV nên tiếp tục được giữ lại khu cách ly.

“Riêng người cha hiện đang phải tiếp tục điều trị, thở máy, do tuổi cao lại bị viêm phổi trên nền nhiều bệnh mãn tính khác như u phổi mới được phẫu thuật, đái tháo đường, huyết áp cao”, ông Khoa thông tin.

TS. Satoko - Đại diện Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, WHO đánh giá cao sự minh bạch thông tin về dịch nCoV của Trung Quốc.

Về dịch tễ, đại diện Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, dịch nCoV có sự lây nhiễm qua người nhưng mới chỉ là chùm bệnh trong gia đình hoặc người tiếp xúc rất gần và nhân viên y tế. Hiện đã có ca xâm nhập tại 13-14 quốc gia, nhưng các ca đều có tiền sử hoặc kết nối với việc tới Vũ Hán.

Ban đầu, tỷ lệ lây nhiễm là 1,4-1,5, nghĩa là 1 người nhiễm nCoV có thể lây sang 2 người khác. Tuy nhiên, mẫu số này mới chỉ kiểm soát các ca bệnh ở cơ sở y tế, hiện các ca nhẹ không đến cơ sở y tế thì chưa chắc chắn được, cần phải tiếp tục đánh giá.

“WHO nhận định đây là sự kiện y tế nghiêm trọng, khẩn cấp của Trung Quốc nhưng chưa phải khẩn cấp với quốc tế, chưa phải là sự kiện y tế công cộng. Do đó, WHO không khuyến nghị hạn chế đi lại và giao thương đối với sự kiện dịch nCoV ở Trung Quốc”, TS. Satoko nói.

Ông Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư khuyến cáo người dân nên hạn chế đi đến các vùng có dịch, đồng thời làm tốt việc ngăn chặn dịch bệnh nội địa như giám sát chặt chẽ các ca bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh nCoV để phát hiện sớm các ca bệnh. Người dân đi từ vùng dịch về có biểu hiện sốt nên đi đến các cơ sở y tế sớm để được khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thong-tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-2-bo-con-nhiem-virus-corona-da...

Việt Nam đang có 35 ca nghi ngờ mắc virus Corona

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tính đến nay, tại Việt Nam còn 35 ca nghi ngờ nhiễm nCoV đang chờ kết...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Virus Corona