Cấp cứu 115 TP.HCM mặc đồ phòng chống virus Corona đón bệnh nhân nôn ói ở quán cà phê

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 16:06 PM (GMT+7)

Xe cấp cứu dừng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM. Xung quanh là nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng dịch.

Cấp cứu 115 TP.HCM mặc đồ phòng chống virus Corona đón bệnh nhân nôn ói ở quán cà phê - 1

Cấp cứu 115 TP.HCM mặc đồ phòng virus Corona đón bệnh nhân ở quán cà phê. Ảnh: Facebook

Chiều 26/1, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.

Theo đó, hình ảnh xe cấp cứu dừng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM. Xung quanh là nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng dịch.

Có thông tin cho rằng, cấp cứu 115 đang thực hiện cách ly người có tiếp xúc gần với bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang điều trị tại BV Chợ Rẫy. Đó là vợ của bệnh nhân, 3 nhân viên y tế, 3 nhân viên khách sạn.

Tuy nhiên, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết, khoảng 12 giờ ngày 26/1, Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM có đến đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM để cấp cứu bệnh nhân.

Khai thác tiền sử, bệnh nhân không sốt. Được biết, khi đang ngồi uống cà phê thì bị ói, người xung quanh sợ bệnh nhân bị nhiễm virus Corona nên đã gọi cấp cứu.

Trung tâm cấp cứu 115 đến chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Hiện, bệnh nhân không sốt, không có biểu hiện bất thường nên đã được xuất viện.

Liên quan đến sức khỏe của 2 bệnh nhân là 2 bố con nhiễm virus Corona, lãnh đạo BV Chợ Rẫy cho biết, hiện tại, sức khỏe hai bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi sát trong phòng cách ly.

Bệnh nhân LiChao (28 tuổi, người con) đã hết sốt, ăn uống, sinh hoạt đi lại bình thường. Bệnh nhân LiZing (66 tuổi, người cha) tối hôm qua không sốt, đang được thở oxy qua canula mũi. Hiện tại, 2 bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm lại xem đã hết virus Corona hay chưa.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/cap-cuu-115-tphcm-mac-do-phong-chong-virus-corona-don-benh-nh...

Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan

Trở về Việt Nam, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi nhưng đã tự ý điều trị tại nhà, tuy nhiên không...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Virus Corona