Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 15:37 PM (GMT+7)

Trở về Việt Nam, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi nhưng đã tự ý điều trị tại nhà, tuy nhiên không đỡ, nên nhập viện vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện E để theo dõi, điều trị.

Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan - 1

Bác sĩ trắng đêm cấp cứu cho người đàn ông sốt, khó thở vừa trở về từ Đài Loan

Liên quan đến trường hợp cấp cứu trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi tại BV E vào lúc 23h20 ngày 25/1/2020, ngày 26/1, Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy đây chỉ là trường hợp nhiễm cúm thông thường, không dương tính với virus Corona.

Trước đó, các bác sĩ BV E khai thác tiền sử bệnh án được biết bệnh nhân này hiện đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày.

Trở về Việt Nam, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi nhưng đã tự ý điều trị tại nhà, tuy nhiên không đỡ, nên nhập viện vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện E để theo dõi, điều trị.

Theo các bác sĩ trực đêm Giao thừa, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang ở mức cảnh báo nguy hiểm với nguy cơ bùng phát tại Việt Nam, Bệnh viện E đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số giường trong khu vực cách ly, báo cáo thường xuyên với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

“Bệnh nhân này ngay lập tức được tổ chức cách ly, theo dõi và báo cáo với các cơ quan chức năng trong đêm Giao thừa, làm các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết”, bệnh viện thông tin.

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E yêu cầu báo cáo thường xuyên về những diễn biến bất thường (nếu có) của ca bệnh này, để có hướng xử lý kịp thời.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện tại, bệnh viện cũng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona.

Như vậy, đến nay, Hà Nội chưa phát hiện ca bệnh dương tính với virus Corona. 

Việt Nam, ngày 23/1/2020, đã ghi nhận 2 trường hợp bệnh xâm nhập là công dân Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) và đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện tại, sức khỏe hai bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi sát trong phòng cách ly.

“Bệnh nhân LiChao (28 tuổi, người con) đã hết sốt, ăn uống, sinh hoạt đi lại bình thường. Bệnh nhân LiZing (66 tuổi, người cha) tối hôm qua không sốt, đang được thở oxy qua canula mũi. Hiện tại, 2 bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm lại xem đã hết virus Corona hay chưa”, lãnh đạo BV Chợ Rẫy thông tin.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ket-qua-xet-nghiem-virus-corona-cua-nguoi-dan-ong-o-hn-bi-sot...

Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái trẻ ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly

Cô gái 25 tuổi người Thanh Hoá sau khi trở về quê từ Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho, phải vào viện,...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Virus Corona