Thông tin chính thức về đám mây đen kỳ quái trên biển Sầm Sơn

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 19:40 PM (GMT+7)

Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về đám mây kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Sầm Sơn.

Sự kiện: Tin nóng, Thanh Hóa

Thông tin chính thức về đám mây đen kỳ quái trên biển Sầm Sơn - 1

Đám mây kỳ quái xuất hiện trên biển Sầm Sơn

Chiều 6/8, Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo chính thức về đám mây có hình dạng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa, vào lúc 18h ngày 3/8, trên bầu trời khu vực thành phố Sầm Sơn đã xuất hiện một đám mây đen, lạ, khổng lồ. Đám mây xuất hiện ở phía Đông Nam thành phố Sầm Sơn và di chuyển nhanh về phía Tây Bắc. Nó chỉ tồn tại khoảng từ 7 - 10 phút là tan rã, rồi phát triển thành mây tầng trung.

“Độ cao chân mây khoảng 500 - 600m, màu đen kịt, hình dáng lạ và không gây ra thời tiết nguy hiểm như gió mạnh, sét, hay tố lốc hoặc mưa đá. Sau khi đám mây tan thì trời có mưa rào nhẹ, gió Tây Tây Nam cấp 2, cấp 3 (tức 2 - 5m/s), không gây ra thiệt hại hay ảnh hưởng gì”, Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa thông tin.

Thông tin chính thức về đám mây đen kỳ quái trên biển Sầm Sơn - 2

Đám mây dần “biến hình” từ bềnh bồng đẹp mắt sang dạng hình lốc xoáy. (Ảnh: Nguyễn Cường)

Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm, đây là đám mây vũ tích tầng thấp, hình thành và tan đi rất nhanh, không cùng thời điểm quan trắc nên các trạm khí tượng và radar thời tiết không phát hiện được.

Song qua điều tra, thu thập ảnh mây do người dân và du khách cung cấp, Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa nhận định: “Đây là hiện tượng lạ, hiếm thấy về hoạt động của mây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Thông tin chính thức về đám mây đen kỳ quái trên biển Sầm Sơn - 3

Một số ảnh chụp đám mây kỳ lạ trên bầu trời Sầm Sơn lúc 18h ngày 3/8 do Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa cung cấp.

Trước đó, nhiều hình ảnh và clip đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Những hình ảnh và clip này được cho là đã ghi lại hiện tượng một đám mây kỳ lạ xuất hiện trên biển Sầm Sơn, thậm chí ở những khu vực cách biển Sầm Sơn hàng chục km như sân bóng Quảng Phong (huyện Quảng Xương) hay ở thành phố Thanh Hóa,… đều quan sát được.

Clip đám mây đen có hình thù kỳ lạ được du khách Đình Ban ghi lại ở biển Sầm Sơn chiều ngày 3/8

Vụ mây kỳ quái tựa UFO ở Sầm Sơn: “Ảnh tôi chụp là thật 100%”

“Mấy tấm ảnh tôi chụp là thật 100%, lúc đó tôi còn thấy nhiều người lo sợ và hoảng loạn nữa”.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng