Thông tin bất ngờ vụ lái xe bị đánh khi kiểm lâm đang kiểm tra hàng hóa

Hội đồng kỷ luật Chi cục Kiểm lâm Nghệ An quyết định không thi hành kỷ luật với ông Tuấn vì nhận thấy không đủ yếu tố để thi hành kỷ luật.

Liên quan vụ lái xe bị đánh khi kiểm lâm Nghệ An đang kiểm tra hàng hóa, mới đây trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Thái - Trưởng Phòng Tổ chức tuyên truyền và xây dựng lực lượng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết: Hội đồng kỷ luật đã quyết định không kỷ luật đối với ông Trần Đức Tuấn - Đội phó Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2.

Người mặc quần áo dân thường đã xô xát với lái xe khi lực lượng kiểm lâm đang kiểm tra hàng hoá

Người mặc quần áo dân thường đã xô xát với lái xe khi lực lượng kiểm lâm đang kiểm tra hàng hoá

Ông Tuấn chính là tổ trưởng tổ công tác trong vụ việc đã có thái độ gay gắt, phát ngôn tuỳ tiện, mang tính quy chụp thiếu căn cứ, tạo bức xúc cho người dân.

Theo ông Thái, lý do quyết định không kỷ luật với ông Tuấn là do: Sau khi hội đồng kỷ luật họp thì nhận thấy không đủ yếu tố để thi hành kỷ luật.

Cụ thể, sau khi ông Trung (ông Hồ Sỹ Trung - Đội trưởng Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2, thuộc Chi cục Kiểm lâm Nghệ An) tìm được người dân xảy ra xô xát với lái xe thì người này cam kết với đội: Chỉ là người dân qua đường, bức xúc khi thấy lái xe có lời nói không chuẩn mực với lực lượng kiểm lâm nên không giữ được bình tĩnh và không liên quan gì đến tổ công tác, lực lượng kiểm lâm.

Còn 2 tài xế, ông Thái cho biết, khi làm giấy mời, họ không ra làm việc, gọi điện thoại, họ nói, hôm xảy ra sự việc, anh em bức xúc 1 tí rồi thôi, không có vấn đề gì cả.

Liên lạc thêm với chủ nhà xe, người này cũng trả lời không có vấn đề gì, trên đường có 2 tài xế, chưa hiểu nhau nên bức xúc, sau đó xin lỗi nhau là xong.

“Về họp hội đồng kỷ luật, có 7 người thì 5 người không đồng ý kỷ luật. Anh em ý kiến lên, kiểm lâm đang trong điều kiện nhiều người đang nghỉ việc, lương thì thấp; ra đường đi làm chỉ vì một vài câu nói sai lúc bức xúc, không vi phạm đạo đức, không vi phạm pháp luật mà bị kỷ luật thì liệu có tác dụng giáo dục hay ngược lại.

Ngoài ra, anh em báo cáo Ban Nội chính Tỉnh uỷ cũng nhận được câu trả chưa đủ yếu tố để thi hành kỷ luật”, ông Thái cho biết.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một tổ kiểm lâm đi xe biển xanh BKS 37A - 1533 đang dừng kiểm tra 1 ô tô tải.

Trong lúc hai bên nói chuyện, một người mặc quần áo dân thường đứng giữa 2 cán bộ kiểm lâm nhảy vào tát người trên xe tải.

Thấy vậy, một người cũng ở trên xe tải liền lao vào xô xát với người mặc quần áo dân thường kia rồi lên xe đóng cửa và cho rằng cán bộ kiểm lâm gọi người tới đánh dân (!?).

Hội đồng kỷ luật Chi cục Kiểm lâm Nghệ An quyết định không thi hành kỷ luật với ông Tuấn vì nhận thấy không đủ yếu tố để cấu thành kỷ luật.

Hội đồng kỷ luật Chi cục Kiểm lâm Nghệ An quyết định không thi hành kỷ luật với ông Tuấn vì nhận thấy không đủ yếu tố để cấu thành kỷ luật.

Ngoài ra, còn có video to tiếng giữa cán bộ kiểm lâm với tài xế. Cán bộ kiểm lâm gọi tài xế là “đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp… riêng chiếc xe này đã chở rất nhiều hàng lậu. Hôm nay, đối tượng này cố tình gây khó khăn cho đội kiểm tra”.

Nghe vậy, người trên xe tải đã không bằng lòng và cho rằng vị cán bộ kiểm lâm này "vu khống" mình khi gọi là "đối tượng buôn lậu".

Sau đó, tổ công tác kiểm lâm có kiểm tra thùng xe, nhưng xe chỉ chở khoai, không có lâm sản trái phép, không vi phạm gì và được thả đi.

Ngay sau vụ việc, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đã thành lập đoàn công tác để xác minh, làm rõ vụ việc. Đoàn đã kết luận, ông Trần Đức Tuấn - Đội phó Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2, tổ trưởng tổ công tác đã có thái độ gay gắt, phát ngôn tuỳ tiện, mang tính quy chụp thiếu căn cứ, tạo bức xúc cho người dân.

Cụ thể là “thái độ gay gắt trong phát ngôn; đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp; đối tượng không đi học cũng có bằng lái xe”…

Về nội dung báo cáo của Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2, sự việc kiểm tra phương tiện, nhưng không phát hiện lâm sản trái phép trên xe, nhận định có thể đối tượng lái xe mang biển số 29H - 824XX đã trút bỏ số lâm sản vi phạm trước khi qua địa bàn Nghệ An. Việc này nhận định như trên là phỏng đoán không có cơ sở.

Tổ công tác yêu cầu Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 họp và kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan với những tồn tại nêu trên và tự nhận hình thức kỷ luật phù hợp với quy định của pháp luật đồng thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại trong quá trình thực thi công vụ kiểm tra, kiểm soát lâm sản.

Trả lời với PV trước đó, ông Phạm Văn Thái cho rằng, vi phạm của ông Tuấn đến mức phải kỷ luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ kiểm lâm bị tố gọi người đến đánh lái xe: Vi phạm đến mức phải kỷ luật

Theo Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, vi phạm của tổ trưởng, tổ công tác thuộc Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 đến mức phải kỷ luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Hòa ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN