Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Miền Bắc và miền Nam mưa to nhiều nơi

Thứ Năm, ngày 02/09/2021 06:34 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; Trung Bộ thời tiết cũng dịu mát, mưa dông dễ xuất hiện từ chiều tối.

Sự kiện: Quốc Khánh

Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Miền Bắc và miền Nam mưa to nhiều nơi - 1

Mưa dông xuất hiện ở hầu hết các khu vực trên cả nước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 4 ngày, từ thứ năm (2/9) đến hết ngày Chủ nhật (5/9).

Trong khoảng thời gian này, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên có mưa rào và dông; riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Đối với khu vực miền Trung, do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp qua Bắc Trung Bộ kết hợp với gió mùa tây nam, nên chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm/24h.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ 2-5/9, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ 2/9 đến sáng 3/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 3-5/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ 2-5/9, có mưa rào và rải rác và có nơi có dông, phía Nam cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 2-5/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên: Từ 2-5/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ 2-5/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-tiet-dip-nghi-le-quoc-khanh-2-9-mien-bac-va-mien-nam-mua-to-nhieu-noi-502...

Hà Nội mưa to, cảnh báo lốc, sét, gió giật mạnh

Khu vực Hà Nội đêm nay và sáng sớm mai (29/8), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Quốc Khánh
Báo lỗi nội dung