Biển Đông xảy ra động đất mạnh 3 độ richter, sang tuần khả năng hứng bão

Chủ Nhật, ngày 22/08/2021 15:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một trận động đất mạnh 3 độ richter xảy ra trên Biển Đông và khả năng một cơn bão sẽ đi vào khu vực này trong những ngày tới.

Sự kiện: Động đất

Biển Đông xảy ra động đất mạnh 3 độ richter, sang tuần khả năng hứng bão - 1

Động đất xảy ra trên Biển Đông, gần khu vực bờ biển tỉnh Quảng Bình. Ảnh Viện Vật lý địa cầu.

Ngày 22/8, theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), vào hồi 23h18 ngày 21/8, một trận động đất mạnh 3 độ richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 17,872 độ vĩ Bắc - 106,808 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8km.

Động đất xảy ra tại khu vực Biển Đông (cách bờ biển huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình khoảng 30km). Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Hồi đầu tháng 2 và 3/2021, động đất cũng liên tục xảy ra ở Biển Đông. Vụ động đất mạnh nhất là 5,2 độ richter xảy ra vào ngày 8/2, vị trí tâm chấn cách vùng San Antonio (tỉnh Zambales, Philippines) khoảng 142 km về phía Tây.

Ngoài ra, theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, hiện nay, một cơn áp thấp nhiệt đới đã được hình thành trên vùng biển của Philippines. Dự báo, trong khoảng thời gian từ 26/8 - 1/9, áp thấp nhiệt đới này sẽ mạnh lên thành bão, đổ bộ vào đất liền của Philippines sau đó có thể tiến vào Biển Đông.

Tổng cục Phòng chống thiên tai sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin chi tiết về áp thấp nhiệt đới này trong những ngày tới cũng như những ảnh hưởng có thể của nó đến Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/bien-dong-xay-ra-dong-dat-manh-3-do-richter-sang-tuan-kha-nang-hung-bao-502021...

Động đất 3 độ richter xảy ra trong đêm gần Hà Nội, nhiều đồ đạc rung lắc

Một trận động đất mạnh 3 độ richter xảy ra tại Bắc Ninh khiến một số người dân cảm nhận được sự rung lắc.

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Động đất
Báo lỗi nội dung