Thiết bị mới cho các tay súng bắn tỉa Nga

Nga sẽ sớm chế tạo 4 bộ thiết bị mới dành cho các xạ thủ bắn tỉa, Phó Phủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết ngày hôm qua (24/5).

“Chúng tôi sẽ sản xuất 4 bộ thiết bị cho các xạ thủ bắn tỉa”, Phó Thủ tướng phụ trách công nghiệp quốc phòng Nga Dmitry Rogozin nói với các phóng viên tại Moscow.

“Nhóm vũ khí này gồm một tập hợp các thiết bị trong đó có dụng cụ giám sát và phát hiện, dụng cụ trấn áp và bảo vệ thụ động cho các tay súng bắn tỉa”, ông Rogozin nói.

Thiết bị mới cho các tay súng bắn tỉa Nga - 1

Nga sẽ chế tạo nhiều thiết bị mới cho các tay súng bắn tỉa

Bộ thứ nhất được thiết kế để bắn ở các tầm bắn lên tới 800m, bộ thứ hai cho tầm bắn trên 1.500m, bộ thứ ba dành cho các tay súng bắn tỉa sử dụng trong hoạt động của cảnh sát ở đô thị và bộ thứ tư dùng để huấn luyện các xạ thủ bắn tỉa.

Những bộ thiết bị này đang được một nhóm đặc biệt phát triển tại Viện nghiên cứu Tochmash. Nhóm gồm các hướng dẫn viên đến từ nhiều lực lượng đặc nhiệm của Nga, những người chịu trách nhiệm giám sát tiêu chuẩn hoạt động của vũ khí.

Quân đội Nga đang có kế hoạch đến năm 2016 sẽ triển khai ít nhất 1.000 tay súng bắn tỉa cho các lữ đoàn tăng và súng trường cơ giới, lực lượng đủ khả năng bắn hạ đối phương ở khoảng cách từ 1-2 km.

Các xạ thủ có thể cũng sẽ được triển khai trong những tình huống biểu tình, bạo động lớn hoặc trong trường hợp xảy ra các cuộc nổi dậy kiểu mùa Xuân Ả Rập.

Thế hệ các tay súng bắn tỉa kế tiếp sẽ được tuyển dụng từ những quân nhân theo hợp đồng và phải trải qua những giai đoạn huấn luyện dài ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung