Thêm 1 trường hợp xuất cảnh sang Nhật Bản test nhanh dương tính với COVID-19

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 11:19 AM (GMT+7)

Một trường hợp từ Hà Nội đi sang tới Nhật Bản được test nhanh và cho kết quả dương tính với COVID-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 23:31 22/10/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Thêm 1 trường hợp xuất cảnh sang Nhật Bản test nhanh dương tính với COVID-19 - 1

Toàn cảnh phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội sáng 23/9.

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22/9, TP ghi nhận một trường hợp từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài đi sang Nhật. Tại sân bay ở Nhật, trường hợp này được test nhanh và kết quả dương tính với COVID-19. Phía Nhật Bản cho biết 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.

Về việc chuẩn bị vật tư phục vụ công tác xét nghiệm cho các trường hợp nhập cảnh khi mở đường bay thương mại, ông Việt cho biết, trong chiều 23/9, CDC sẽ tiến hành đàm phán mua sắm 10.000 test PCR.

“Chúng tôi cam kết thực hiện đúng quy định, đấu thầu công khai, minh bạch”, ông Việt khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, Việt Nam đã 20 ngày không có ca nhiễm mới. Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã tiếp tục khảo sát, đảm bảo ít nhất 3.000 giường phục vụ cách ly thu phí với các trường hợp nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại. TP cũng cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND TP nêu vấn đề hiện nay, người dân có biểu hiện chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường; khi mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường, số người tụ tập rất đông không đảm bảo công tác phòng dịch. Khi báo chí phản ảnh, các quận huyện đã vào cuộc xử lý kịp thời.

Ngoài ra, ông Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Cần tiếp tục tuyên truyền người dân không chủ quan, đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng.

Các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Từ ngày 15/9, Việt Nam mở đường bay quốc tế đối với 4 khu vực và vùng lãnh thổ là Quảng Châu (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Đài Loan (Trung Quốc). Tiếp đó, ngày 22/9 mở thêm đường bay với Lào, Campuchia.

Đối tượng được ưu tiên trong các chuyến bay này là các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài đến Việt Nam và người Việt Nam ở các khu vực này có nhu cầu về nước.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/them-1-truong-hop-xuat-canh-sang-nhat-ban-test-nhanh-duong-tinh-voi-covid-19-5...

Thêm một sinh viên Việt Nam dương tính SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Hàn Quốc

Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết đã nhận được thông tin về một trường hợp trên địa bàn tỉnh dương tính với SARS-CoV-2...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19