Tháo dỡ trạm thu phí tự phát nối 2 đầu đường ngàn tỉ

Sự kiện: Tin ngắn

Sau khoảng 2 tháng san ủi 1 đoạn dài khoảng 90 m nối 2 đầu đường ngàn tỉ để lập trạm thu phí tự phát, vụ việc mới được giải quyết.

Ngày 20-4, tin từ UBND huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành bồi thường và vận động ông Sùng Seo Lồng (ngụ xã Cư San, huyện M'Đrắk) tháo dỡ rào chắn thu phí trên dự án đường Trường Sơn Đông.

Ông Sùng Seo Lồng đã tháo dỡ chòi, rào chắn thu phí

Ông Sùng Seo Lồng đã tháo dỡ chòi, rào chắn thu phí

Theo UBND huyện, việc bồi thường, vận động ông Lồng tháo dỡ rào chắn được thực hiện ngày hôm qua 19-4. Ông Lồng đã tự nguyện tháo dỡ rào chắn, không còn thu tiền của người đi đường như trước đây. 

Như vậy, sau gần 2 tháng lập rào chắn thu phí các phương tiện qua lại, vụ việc mới được giải quyết dứt điểm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, gia đình ông Sùng Seo Lồng đã ủi 1 đoạn dài khoảng 90m trên đất đã được thu hồi nhưng chưa nhận tiền đền bù nối 2 đầu đường Trường Sơn Đông. Gần 2 tháng qua, trên đoạn đường san ủi, ông Sùng Seo Lồng đã lập một rào chắn bằng tre chắn ngang lối đi, lập trạm thu tiền xe cộ qua lại với mức từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng/lượt tùy theo loại xe.

Sau khoảng 2 tháng lập rào chắn thu phí, vụ việc mới được giải quyết

Sau khoảng 2 tháng lập rào chắn thu phí, vụ việc mới được giải quyết

Ông Sùng Seo Lồng cho biết đoạn đường cũ nối 2 đầu của đường Trường Sơn Đông đã bị ngập khi dự án thủy lợi Krông Pắk Thượng tích nước nên ông nảy ra "sáng kiến" kiếm tiền.

Thửa đất số 48 tờ bản đồ số 4 diện tích hơn 12.000 m2 (đất rừng sản xuất) của hộ ông Sùng Seo Lồng đã được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk (gọi tắt là Ban quản lý) kiểm đếm ngày 2-4-2020 để thực hiện dự án hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng.

Trong đó,  khoảng 2.000 m2 thuộc quy hoạch hồ chứa nước Krông Pách Thượng, còn gần 10.000 m2 không thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng lòng hồ. Do thời điểm này chưa có đường nên cơ quan chức năng đã lập phương án thu hồi, bồi thường hỗ trợ toàn bộ hơn 12.000 m2. Cho rằng mức bồi thường, hỗ trợ thấp nên hộ ông Sùng Seo Lồng chưa nhận tiền, chưa bàn giao đất.

Hiện nay, tuyến đường Trường Sơn Đông đang xây dựng đi qua thửa đất của gia đình ông Sùng Seo Lồng. Do đó, UBND huyện M'Đrắk có văn bản đề nghị Ban quản lý điều chỉnh lại phương án thu hồi theo hướng trả lại khoảng 8.000 m2 đất không bị ảnh hưởng của 2 dự án cho gia đình ông. Sau khi Ban quản lý không đồng ý, UBND huyện M'Đrắk đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đắk Lắk.

Nguồn: [Link nguồn]

Một hộ dân đã san ủi đất rẫy 1 đoạn dài khoảng 90m, nối liền 2 đầu đường ngàn tỉ rồi lập trạm thu phí hơn 1 tháng qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nguyên ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN