Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Taxi Uber liên tiếp gặp “vận đen” ở nhiều quốc gia

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 15:51 PM (GMT+7)

Uber, công ty chuyên cung cấp dịch vụ taxi qua ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ đã liên tiếp gặp hàng loạt vận đen tại nhiều quốc gia trên thế giới, khi mà mới đây Tây Ban Nha và Thái Lan đã đồng loạt yêu cầu chấm dứt dịch vụ taxi của hãng này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tại Madrid, một tòa án thương mại tại đây đã yêu cầu Uber phải ngừng dịch vụ taxi tại Tây Ban Nha cho tới khi họ đưa ra phán quyết về vụ kiện của Hiệp hội Taxi Madrid với hãng này.

Taxi Uber liên tiếp gặp “vận đen” ở nhiều quốc gia - 1

Lái xe taxi tại Madrid, Tây Ban Nha, phản đối Uber

Còn tại Bangkok, cơ quan giao thông vận tải Thái Lan đã yêu cầu Uber phải đóng cửa sau khi phát hiện rằng các lái xe của hãng này đã không đăng ký hoạt động và mua bảo hiểm cho phương tiện vận hành.

Động thái trên được đưa ra một ngày sau khi cơ quan chức năng tại Ấn Độ yêu cầu Uber tạm dừng hoạt động tại thủ đô New Dehli sau vụ việc một lái xe của hãng bị cáo buộc cưỡng bức hành khách.

Trong khi đó, vào đầu tuần qua, tòa án phúc thẩm Hà Lan tuyên bố những tài xế của Uber đang vận chuyển hành khách mà không có giấy phép lái xe là vi phạm luật pháp nước này. Tòa án cho biết, công ty này sẽ bị phạt ngay lập tức nếu tiếp tục sử dụng dịch vụ UberPop, một dịch vụ cho phép bất kỳ  người nào với một chiếc ô tô và có tài khoản đăng ký với Uber được đón khách.

Phản ứng trước động thái trên, bà Susanne Elias-Stulemeijer, phát ngôn viên của Uber tại London cho biết: “Phán quyết của tòa án tại Tây Ban Nha không phù hợp với quan điểm của Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu về lợi ích của các dịch vụ chia sẻ. Chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình bằng mọi cách hợp pháp nhất.”

Với dịch vụ taxi Uber, hành khách có thể sử dụng ứng dụng trên đoạn thoại thông minh để thuê xe, và chủ của những chiếc xe đã đăng ký với Uber được phép đưa đón hành khách. Dịch vụ này của Uber, công ty có trụ sở tại California, được bắt đầu vào năm 2009, tuy nhiên nó đã phát triển một cách nhanh chóng.

Taxi Uber liên tiếp gặp “vận đen” ở nhiều quốc gia - 2

Uber liên tiếp gặp “vận đen” tại nhiều nước

Với thành công ban đầu, Uber đã mở rộng hoạt động tại hơn 200 thành phố trên khắp thế giới tại nhiều châu lục khác nhau trong đó có Việt Nam, tuy nhiên Uber cũng vấp phải những quan ngại về nội quy lao động và an toàn của hãng.

Chính ngay tại trên sân nhà là Mỹ, một trong những thị trường khá tự do cho các công nghệ đột phá, công ty này cũng gặp phải những phản ứng tiêu cực. Cũng vào đầu tuần qua, chính quyền thành phố Portland, bang Oregon cho biết sẽ khởi kiện công ty vì vi phạm luật pháp của bang này.

Châu Âu là một trong những thị trường mà dịch vụ taxi Uber phát triển nhanh nhất, người tiêu dùng dường như đã chấp nhận nó, thay thế cho dịch vu taxi thông thường.

Tuy nhiên, tại đây, Uber lại một lần nữa gặp phải “vận đen” khi vào hồi tháng 9 vừa qua, tòa án Frankfurt đã cấm dịch vụ UberPop hoạt động ở Đức, thị trường lớn nhất tại châu Âu, cho tới khi hãng này tuân thủ các quy tắc cạnh tranh.

Theo Nguyễn Nhung (NYTimes/Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức trong ngày - Đừng lo, Uber taxi!
Đừng lo, Uber taxi!
Người ta lo taxi Uber trốn thuế, nhưng thu thuế là việc của lãnh đạo các cấp các ngành, dân bầu các anh lên để lo những việc như vậy.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang