Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tàu đứt dây neo, 3 ngư dân kêu cứu giữa biển

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 19:03 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Quảng Trị

Đến 18h chiều nay, các lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được tàu hàng cùng 3 ngư dân đang lên đênh trên vùng biển xã Mỹ Thủy (huyện Hải Lăng, Quảng Trị), công tác cứu hộ gặp khó khăn do sóng to gió lớn dây neo bị đứt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tàu đứt dây neo, 3 ngư dân kêu cứu giữa biển - 1

Do sóng lớn, các neo giữ xà lan liên tục bị giật đứt

Đại diện đồn Biên phòng Mỹ Thủy (Hải Lăng, Quảng Trị) cho biết, đơn vị này vừa gửi báo cáo vụ việc một chiếc tàu kéo cùng 3 ngư dân Đà Nẵng bị trôi trên biển cho đơn vị cấp trên.

Trước đó, rạng sáng 1/11, đồn Biên phòng Mỹ Thủy nhận được tin cầu cứu từ tàu kéo ĐNa 0494 khi tàu này bị chết máy, trôi lênh đênh trên vùng biển Mỹ Thủy.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu kéo Đna có 3 người dân gồm thuyền trưởng Nguyễn Phước Thành (65 tuổi), hai thuyền viên Nguyễn Văn Hùng (42 tuổi) và Nguyễn Văn Cam (45 tuổi, cùng trú tại Sơn Trà, Đà Nẵng).

Tàu đứt dây neo, 3 ngư dân kêu cứu giữa biển - 2

Chiếc xà lan đã được đồn biên phòng kéo vào neo giữ trong bờ biển Mỹ Thủy

Anh Nguyễn Văn Mạnh, em trai chủ tàu cho biết, ngày 29/10, tàu Đna 0494 hợp đồng vận chuyển xà lan cho một đơn vị từ Nam Định vào Quảng Nam.

Khoảng 23h ngày 31/10, khi tàu kéo cùng xà lan đến vùng biển Mỹ Thủy (Hải Lăng, Quảng Trị) thì bất ngờ máy tàu bị trục trặc. Lúc này, vùng biển Quảng Trị đang có mưa to, sóng lớn.

“Anh Thành (thuyền trưởng – PV) điện cho tôi biết, tàu bị chết máy và sóng đánh trôi dạt, cách bờ biển Mỹ Thủy khoảng 8km. Để bảo đảm an toàn cho tàu và tính mạng, những người trên tàu buộc phải cắt đứt dây kéo xà lan, thả trôi trên biển”, anh Mạnh thông tin.

Cũng theo anh Mạnh, ngay sau khi sự cố xảy ra, thuyền trưởng đã phát tín hiệu cấp cứu và gọi điện thoại cho lực lượng biên phòng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, lãnh đạo Cục hàng hải VN để xin được cứu hộ.

Đại diện đồn Biên phòng Mỹ Thủy cũng cho biết, sáng nay, lực lượng chức năng đã lai dắt thành công xà lan bị trôi dạt vào bờ và đang lên phương án neo giữ.

“Tuy nhiên, do sóng lớn, hầu hết các neo bị giật đứt. Chúng tôi đang phối hợp với người dân bơm nước vào bên trong để giúp xà lan ổn định. Riêng tàu kéo và 3 người dân trên tàu, chúng tôi không đủ phương tiện để tiếp cận”, đại diện đồn Biên phòng Mỹ Thủy thông tin.

Tàu đứt dây neo, 3 ngư dân kêu cứu giữa biển - 3

Đào cát để chôn neo

Hiện tại, lực lượng biên phòng vẫn đang dùng ống nhòm để theo dõi, định vị vị trí tàu Đna 0494. Trong khi đó, qua điện thoại, thuyền trưởng Thành cho biết sau nhiều ngày trên biển, hiện lương thực, nước ngọt cũng đã cạn kiệt, tính mạng thuyền trưởng và thuyền viên đang bị đe dọa nếu không được cứu kịp thời.

Cuối giờ chiều nay, nguồn tin riêng của PV cho biết, khoảng 12h30, lực lượng CS biển (thuộc Cảnh sát biển Vùng II, đóng tại Đà Nẵng) đã điều tàu 9002 từ Đà Nẵng ra Quảng Trị để tham gia công tác cứu hộ.

Theo ghi nhận của PV, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên vùng biển Quảng Trị đang có mưa to, sóng lớn.

Theo Nguyễn Phương (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang