Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tàu cảnh sát nơi cát tặc lộng hành là tàu hậu cần Cục CSGT

Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 07:31 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Thời sự

Theo lãnh đạo Cục CSGT, tàu cảnh sát xuất hiện trong clip cát tặc lộng hành là tàu thực hiện nhiệm vụ hậu cần kỹ thuật của Cục CSGT.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tàu cảnh sát nơi cát tặc lộng hành là tàu hậu cần Cục CSGT - 1

Tàu cảnh sát xuất hiện trong clip cát tặc lộng hành là của Cục CSGT

Liên quan đến clip "cát tặc lộng hành ngay cạnh tàu cảnh sát" được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cung cấp cho báo chí sáng 5/7, trao đổi với báo Giao thông, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) - thừa nhận, đây là tàu Thủy đoàn 1 thuộc Cục CSGT, thực hiện nhiệm vụ hậu cần kỹ thuật.

Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết, ngay khi nhận được thông tin về clip này và xem hình ảnh từ clip được đăng tải, Cục CSGT đã có cuộc họp để làm rõ. Từ số hiệu trên tàu, Cục CSGT thừa nhận đây là tàu Thủy đoàn 1 của Cục CSGT.

Theo Phó Cục trưởng Cục CSGT, tàu Thủy đoàn 1 là tàu đi làm nhiệm vụ trên sông Hồng theo Kế hoạch số 68 ngày 19/3/2018, nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội và phối hợp phòng ngừa đấu tranh với tội phạm trên tuyến đường thuỷ nội địa năm 2018.

Trong đề xuất bố trí phương tiện và lực lượng số 99 ngày 12/4/2018 được Cục CSGT phê duyệt, tàu Thủy đoàn 1 thực hiện nhiệm vụ hậu cần kỹ thuật, còn khi đi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát thì lực lượng CSGT sử dụng các xuồng.

Phó Cục trưởng Cục CSGT khẳng định, đây là tàu đi làm nhiệm vụ hậu cần kỹ thuật, không phải là tàu tuần tra kiểm soát, tức là nơi nghỉ ngơi của lực lượng CSGT sau khi hết ca. Thời gian thực hiện nhiệm vụ của Thủy đoàn 1 là từ 16/5 đến 30/6. Tuy nhiên, tàu này đã rút sớm từ ngày 26/6 để hỗ trợ công tác đảm bảo an toàn giao thông trên sông Đuống.

Tuy nhiên, từ phản ánh của báo chí về vụ việc này, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết Cục đã tổ chức đoàn đi kiểm tra xác minh và sẽ báo cáo lãnh đạo các cấp theo quy định về vấn đề này.

“Nếu phát hiện tàu Thủy đoàn 1 vi phạm, Cục CSGT sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định, không loại trừ bất kỳ trường hợp vi phạm nào", ông Bình nhấn mạnh.

Từ sự việc này, lãnh đạo Cục CSGT cũng cảm ơn Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến kịp thời về sự việc, đồng thời khẳng định quan điểm Cục CSGT luôn lắng nghe và tiếp thu phản ánh của người dân, báo chí để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn đã gửi và báo cáo Chủ tịch Hà Nội về clip cát tặc lộng hàng ngay cạnh tàu cảnh sát, và Chủ tịch Hà Nội đã có chỉ đạo xử lý ngay.

Chủ tịch Phúc Thọ cho biết, gần đây, các tàu khai thác cát cùng lực lượng "cát tặc" lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân địa phương rất bức xúc.

Cũng theo ông Tuấn, clip mà ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội là clip được quay cách đây hơn 1 tuần. Trong clip có 2 tàu “cát tặc” đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thuỷ khoảng vài chục mét. Tàu cảnh sát đường thuỷ này có số hiệu CSĐT – TDI 03.  

Chủ tịch Hà Nội trưng clip cát tặc lộng hành gần tàu cảnh sát

“Các bạn xem đây này, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m” – ông Nguyễn Đức Chung, Chủ...

Theo Hoài Thu (Báo Giao thông)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang