Tâm sự của 9X cứu 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi khi đi nhận hàng cứu trợ

Chủ Nhật, ngày 08/11/2020 15:00 PM (GMT+7)

Thanh niên 9X cứu 3 phụ nữ thoát chết vì bị nước cuốn trôi khi đang đưa quà cứu trợ về nhà tâm sự, thấy người gặp nạn mình chỉ biết lao xuống dòng nước xiết để cứu, không nghĩ được nhiều.

Ngày 8/11, ông Lê Trọng Tường – Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, tới đây sẽ có hình thức khen thưởng, biểu dương tinh thần dũng cảm của anh Hồ Văn Xuôn (trú thôn Nguồn Rào - Pin, xã Hướng Sơn) - chàng trai 9x cứu 3 phụ nữ thoát chết vì bị nước cuốn trôi.

Tâm sự của 9X cứu 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi khi đi nhận hàng cứu trợ - 1

Anh Hồ Văn Xuôn - người đã dũng cảm cứu 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi khi đưa hàng cứu trợ về nhà.

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/11, có 3 phụ nữ gồm Hồ Thị Tim, Hồ Thị Cô (cùng trú thôn Hồ) và Hồ Thị Săm (trú thôn Nguồn Rào - Pin) đi nhận hàng cứu trợ lũ lụt về.

Khi đang lội qua cầu Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn), 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi xuống dòng suối nước đang chảy xiết.

Rất may, anh Hồ Văn Xuôn đã kịp thời ứng cứu 3 phụ nữ thoát chết.

Ông Lê Trọng Tường cho hay, lúc người dân đi qua cầu thì nước thấp, nhưng khi nhận hàng cứu trợ trở về thì nước dâng cao, chảy xiết nên mới xảy ra vụ việc.

Tâm sự của 9X cứu 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi khi đi nhận hàng cứu trợ - 2

1 trong 3 phụ nữ được anh Xuôn cứu.

Tâm sự với PV Dân Việt, anh Xuôn cho biết, lúc thấy những người phụ nữ bị nước cuốn trôi, anh không nghĩ nhiều, ngay lập tức lao xuống dòng nước chảy xiết, cố gắng bơi tới tiếp cận, kéo người bị nạn lên bờ. Sau khi đưa cả 3 người phụ nữ lên bờ, nhìn clip người dân quay lại cảnh mình cứu người, anh mới thấy sợ.

"Họ chết, người nhà họ sẽ buồn, mình cũng buồn nên mình nhảy xuống cứu người lên. Nước chảy rất xiết, may mắn là không va phải đá, nếu không thì mình cũng gặp nguy hiểm" – anh Xuôn chia sẻ.

Được biết, anh Xuôn cưới vợ được 1 năm, có con đầu lòng gần 2 tháng tuổi. Chưa có điều kiện nên vợ chồng anh Xuôn sống tạm trong căn nhỏ của bố mẹ cho.

Tâm sự của 9X cứu 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi khi đi nhận hàng cứu trợ - 3

Cầu Nguồn Rào bị nước lũ gây hư hỏng, nước chảy xiết nguy hiểm.

Giống như người dân xã Hướng Sơn, vợ chồng chàng trai 26 tuổi Hồ Văn Xuôn làm nông, trồng sắn nhưng lũ lụt đã khiến sắn bị thối, đất nông nghiệp bị xói lở, cuộc sống rất khó khăn.

Những ngày qua, các đoàn từ thiện đến cứu trợ người dân trong xã, trong đó có gia đình anh Xuôn.

"Mình rất cảm ơn các nhà từ thiện đã cứu giúp bà con xã mình nói riêng, người dân miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt nói chung. Mình cảm ơn rất nhiều" – anh Xuôn tâm sự.

Được biết, do ảnh hưởng mưa lũ, đến thời điểm này xã Hướng Sơn vẫn bị cô lập.

Đợt mưa lũ lịch sử trong tháng 10/2020, tại xã Hướng Sơn xảy ra sạt lở, nước sông, suối dâng cao nên đất, đá, cây cối vùi lấp dưới cầu Nguồn Rào. Do bị bồi lấp nên nước chảy tràn lên mặt cầu Nguồn Rào, khiến việc đi lại gặp khó khăn.

Nguồn: https://danviet.vn/tam-su-cua-9x-cuu-3-phu-nu-thoat-chet-vi-bi-nuoc-cuon-troi-khi-dang-dua-qua-c...

Đi nhận hàng cứu trợ, 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi

Trên đường trở về khi nhận hàng cứu trợ, 3 phụ nữ đi bộ qua cầu thì bị dòng nước cuốn trôi, rất may người dân...

Theo Ngọc Vũ (Dân Việt)
sự kiện Nhịp sống 24h
Báo lỗi nội dung