Cởi áo ủ ấm bé trai trong vụ xe khách bị lũ cuốn, chiến sĩ công an gây sốt trên mạng

Sự kiện: Tin nóng

Sau khi bé trai trên xe khách bị lũ cuốn trôi được cứu sống vào bờ, một chiến sĩ công an đã ôm bé vào lòng, cởi chiếc áo quân phục trên người để ủ ấm cho cháu bé.

Clip: Lực lượng cứu hộ giải cứu cháu bé mắc kẹt trên xe khách vào bờ

Liên quan đến sự việc xe khách bị lũ cuốn trôi trong đêm ở Quảng Bình, chiều 19/10, trao đổi với PV, đại tá Đặng Văn Hoành – Trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình), người trực tiếp chỉ đạo, giải cứu 18 người mắc kẹt trên xe khách cho biết, sau khi đơn vị nhận được thông tin đã tiếp cận hiện trường, nhanh chóng đưa các nạn nhân vào bờ an toàn.

Theo đại tá Hoành, công tác cứu hộ những người mắc kẹt trên xe khách bị nước lũ cuốn trôi gặp rất nhiều khó khăn do nước lũ mạnh, sâu lại lan rộng. Muốn đưa được hành khách vào bờ phải qua một dòng nước xoáy mạnh khác.

“Khi chúng tôi tiếp cận được những hành khách mắc kẹt trên xe họ rất hoảng loạn. Lúc đó họ tuyệt vọng, nghĩ gần như sẽ chết nhưng khi chúng tôi tới tất cả 18 người trên xe khách đã được vào bờ an toàn”, đại tá Hoành cho hay.

Ngoài ra, đại tá Hoành cho biết thêm, công tác cứu hộ lực lượng chức năng ưu tiên trẻ em và phụ nữ trước đề phòng khi đưa người ra, chiếc xe nhẹ sẽ nổi lên, nếu đàn ông ở lại có thể sẽ biết bơi.

Đáng nói, trong quá trình cứu hộ, trên xe khách còn có một bé trai khoảng 2 tuổi. Khi lực lượng chức năng tiếp cận cháu bé, cháu hoảng sợ, khóc rất nhiều.

“Để đưa được cháu bé vào bờ an toàn chúng tôi phải có một người cõng cháu bé trên lưng, buộc dây xung quanh và phải có một người nữa dìu cháu bé vào đề phòng bé bị rơi giữa đường”, đại tá Hoành kể.

Cởi áo ủ ấm bé trai trong vụ xe khách bị lũ cuốn, chiến sĩ công an gây sốt trên mạng - 1

Cán bộ công an cởi chiếc áo ủ ấm cho cháu bé.

Được biết, sau khi bé trai được đưa vào bờ bị ướt đẫm người, một chiến sĩ công an đã ôm cháu bé vào lòng, cởi bỏ chiếc áo còn khô, khoác lên người bé trai để ủ ấm cho bé.

Khoảnh khắc người chiến sĩ công an đầu tóc ướt nhẹp bế cháu bé được người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người dùng mạng xã hội đã dành lời khen cho hành động đẹp của chiến sĩ công an.

Trước đó, vào khoảng 0h30 phút cùng ngày, anh Phạm Quốc Cường (SN 1985, ở Hà Tĩnh), điều khiển xe khách chạy tuyến Giao Thuỷ (Nam Định) vào Đà Nẵng khi đi đến thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Thời điểm đó, trên xe khách có 18 người (cả hành khách và lái, phụ xe). Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường. Đến khoảng 4h30 phút, 18 người trên xe khách đã được đưa vào bờ an toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/coi-ao-u-am-be-trai-trong-vu-xe-khach-bi-lu-cuon-chien-si-cong-an-gay-sot-tren...

Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn biệt Đại tá Hoàng Mai Vui hi sinh ở Rào Trăng 3

Sáng 19/10 tại nhà tang lễ của tỉnh Thanh Hóa (Tp. Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ viếng Đại tá Hoàng Mai Vui, Phó phòng...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung