Tạm đình chỉ Phó GĐ bệnh viện tổ chức rước dâu cho con giữa mùa dịch Covid-19

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 17:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác Phó Giám đốc BV huyện Hương Khê Lê Anh Hùng, để xác minh làm rõ việc tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch Covid-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tạm đình chỉ Phó GĐ bệnh viện tổ chức rước dâu cho con giữa mùa dịch Covid-19 - 1

Đoàn xe rước dâu của con trai Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Liên quan tới việc ông Lê Anh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng 31/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn về việc tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, công văn nêu rõ, trong các ngày 1-2/4, các báo điện tử cùng một số trang thông tin điện tử khác đã đăng bài viết phản ánh việc gia  đình ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Nhê (Hà Tĩnh) tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng 31/3, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng, đồng thời khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí, xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định, báo cáo về UBND tỉnh trước 10/4.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều bức ảnh chụp một đoàn khoảng 18/20 chiếc xe ô tô lớn nhỏ rước dâu của một đám cưới trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), mặc dù thời điểm này diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp.

Những thông tin này phản ánh, đám cưới trên của gia đình ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê tổ chức cho con trai cưới vợ vào trưa 31/3.

Ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang làm báo cáo lên Sở Y tế Hà Tĩnh liên quan đến việc ông Lê Anh Hùng tổ chức đám cưới cho con trai.

“Trong đợt dịch này, phía bệnh viện quán triệt, không liên hoan hiếu hỷ, để tập trung công tác phòng chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng. Tuy nhiên, ông Hùng hứa không tổ chức đám cưới, chỉ làm mâm cơm gọn trong gia đình để mời thông gia ăn cơm đưa dâu từ trong Huế ra”, ông Sang giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cho hay.

Về phần mình, ông Lê Anh Hùng cho hay, hôm 31/3, gia đình không tổ chức tiệc cưới mà chỉ làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống của dòng họ và người dân địa phương.

“Do dịch nên trong lễ, hai bên gia đình chỉ gói gọn khoảng 10 người cả nhà gái và nhà trai”, ông Hùng giải thích.

Về hình ảnh có khoảng 20 chiếc xe ô tô rước dâu, ông Hùng cho biết, mặc dù gia đình không tổ chức đám cưới và đã thông báo cho bạn bè. Tuy nhiên, vì tình nghĩa nên khi nghe tin, nhiều bạn bè ông đã đi ô tô riêng đến nhập vào xe rước dâu của gia đình.

“Khi về đến nhà tôi, họ không vào nhà mà lái xe về luôn vì biết lệnh cấm tụ tập”, ông Hùng nói.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tam-dinh-chi-pho-gd-benh-vien-to-chuc-ruoc-dau-cho-con-giua-m...

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tạm dừng hợp đồng với công ty Trường Sinh

Bộ Y tế yêu cầu các rà soát các cơ sở có hợp đồng với công ty Trường Sinh, đồng thời yêu cầu tạm dừng hợp đồng.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An- Ngân Khánh (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung