Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tạm dừng hợp đồng với công ty Trường Sinh

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 16:45 PM (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu các rà soát các cơ sở có hợp đồng với công ty Trường Sinh, đồng thời yêu cầu tạm dừng hợp đồng.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 05:07 26/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Đến ngày 2/4, trong số 222 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam, các ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai là 40 ca, riêng Công ty Trường Sinh có 26 ca mắc.

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại khu vực căng tin của Công ty Trường Sinh tại BV Bạch Mai, Bộ Y tế yêu cầu rà soát các cơ sở có hợp đồng với công ty này, đồng thời yêu cầu tạm dừng hợp đồng.

Sau khi phát hiện những ca bệnh Covid-19 đầu tiên là nhân viên Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã yêu cầu các Sở Y tế, Bệnh viện trực thuộc Bộ rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn quản lý có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty Trường Sinh. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tạm dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh và tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch tại cơ sở khám chữa bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tạm dừng hợp đồng với công ty Trường Sinh - 1

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tạm dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh. 

Đến nay đã xác định Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 cơ sở y tế gồm Bệnh viện Bạch Mai (2 cơ sở), Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết Trung ương-cơ sở 2 và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Giám đốc BV Hữu Nghị cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế thông báo có ca bệnh Covid- 19 thuộc Công ty TNHH Trường Sinh, BV đã lập tức thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp; đồng thời xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này đang làm việc tại bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu âm tính. Hiện nhóm nhân viên của Công ty Trường Sinh vẫn đang được tiếp tục cách ly. Bệnh viện cũng đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin Bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

BV Nội tiết Trung ương cũng cho biết, toàn bộ 19 nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều có kết quả âm tính với Covid-19.

BV Nội tiết Trung ương khẳng định, những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại BV Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn BV Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty TNNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/bo-y-te-yeu-cau-cac-benh-vien-tam-dung-hop-dong-voi-cong-ty-truong-sin...

Thêm 11 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh

Với việc có thêm 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Covid-19, hiện Việt Nam có tổng số 75 trường hợp được điều...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19