Nhật Bản phát hiện ổ dịch Covid-19 ở phố đèn đỏ lớn nhất nước

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 17:10 PM (GMT+7)

Hàng chục gái mại dâm đã bị nhiễm Covid-19 tại một khu phố đèn đỏ ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản làm dấy lên lo ngại rằng những người này có thể đã lây virus cho hàng trăm người khác.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 17:52 05/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tờ The Sun dẫn nguồn tin từ truyền thông Nhật Bản cho biết, đã có hàng chục gái mại dâm tại Kabukicho – phu phố đèn đỏ nổi tiếng ở Tokyo, được xác nhận là đã nhiễm Covid-19.

Đến ngày 2.4, Nhật Bản đã ghi nhận 2.384 ca nhiễm Covid-19 với 57 người tử vong. Tokyo ghi nhận tổng cộng 684 ca nhiễm, với 97 ca nhiễm mới trong ngày 1.4.

Tờ Yomiuri Shimbun có trụ sở tại Tokyo đưa tin, hàng chục người hành nghề mại dâm và tiếp viên tại các câu lạc bộ người lớn ở khu Kabukicho, quận Shinjuku đã nhiễm Covid-19. Giới chức quận Shinjuku cho biết, số người nhiễm virus có liên quan đến phố đèn đỏ Kabukicho đã tăng nhanh kể từ cuối tháng 3.

Nhật Bản phát hiện ổ dịch Covid-19 ở phố đèn đỏ lớn nhất nước - 1

Kabukicho – phu phố đèn đỏ lớn nhất Nhật Bản (ảnh: The Sun)

Theo các điều tra viên có nhiệm vụ truy vết tiếp xúc người nhiễm virus, khu Kabukicho có nguy cơ lây lan Covid-19 cao vì những tiếp viên tại đây thường tiếp xúc thân mật với các khách hàng, thậm chí nhiều người còn ra đường mời gọi để thu hút khách.

Giới chức y tế quận Shinjuku cho rằng, ít nhất 25% trong số các trường hợp nhiễm virus tại địa bàn quận này có liên quan đến khu Kabukicho và số người nhiễm sắp tới có thể còn cao hơn.

Ước tính, mỗi ngày có khoảng 300.000 người ghé thăm Kabukicho và ở đây có khoảng 300 câu lạc bộ người lớn.

Các quan chức y tế đang cố gắng hết sức để khai thác lịch sử đi lại của những người nhiễm Covid-19 tại quận Shinjuku nhưng gặp khó khăn vì nhiều người không muốn thừa nhận mình đã lui tới khu Kabukicho.

Nhật Bản phát hiện ổ dịch Covid-19 ở phố đèn đỏ lớn nhất nước - 2

Những tiếp viên trong các câu lạc bộ người lớn ở Kabukicho (ảnh: The Sun)

Hôm 30.3, Thống đốc Tokyo – bà Yuriko Koike, đã kêu gọi người dân không nên đến khu Kabukicho trong thời điểm này.

“Trong thời gian này, những người trẻ tuổi, trung niên và cả những người cao tuổi không nên lui tới các quan bar và câu lạc bộ người lớn”, bà Yuriko Koike phát biểu.

Bà Yuriko cũng đề nghị người dân hạn chế việc ra ngoài không cần thiết, đặc biệt là trong Lễ Phục sinh (12.4) để tránh nguy cơ lây lan Covid-19.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nhat-ban-phat-hien-o-dich-covid-19-o-pho-den-do-lon-nhat-nuoc-1075048...

Vì sao hệ thống bệnh viện bậc nhất thế giới của châu Âu ”thất thủ” trước Covid-19?

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều bệnh viện rơi vào quá tải và hàng chục nghìn người tử vong vì Covid-19 tại châu Âu,...

Theo Vương Nam – The Sun (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19