Tại sao quận 12 cảnh báo cá sấu nguy hiểm trên sông Sài Gòn?

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 17:00 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM cho biết, cảnh báo này được phát đi nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trên địa bàn.

Sự kiện: Tin nóng

  

Tại sao quận 12 cảnh báo cá sấu nguy hiểm trên sông Sài Gòn? - 1

Hình ảnh con cá sấu từng xuất hiện ở Kênh Tẻ (quận 4, TP.HCM).

Ngày 9/9, Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM - Lê Trương Hải Hiếu đã có văn bản gửi UBND các phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc và An Phú Đông, khuyến cáo người dân đề phòng khả năng xuất hiện cá sấu trên sông Sài Gòn.

Cụ thể, UBND quận 12 đề nghị UBND 3 phường nói trên tuyên truyền, cảnh báo đến người dân để cảnh giác, tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro do cá sấu tấn công. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay đến UBND địa phương để tổ chức bắt và xử lý theo quy định.

Trao đổi với PV chiều 10/9, ông Lê Trương Hải Hiếu giải thích thêm, văn bản nói trên được ban hành sau khi UBND quận 12 nhận được một công văn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương về tin báo có cá sấu xuất hiện tại khu vực Bến phà Phú Cường (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

“Cảnh báo này nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trên địa bàn, sau khi tỉnh Bình Dương thông báo có người dân nhìn thấy cá sấu ở Bến phà Phú Cường. Các phường được nhắc tới trong văn bản của UBND quận 12 có khu vực sông giáp ranh Bến phà Phú Cường”, ông Hiếu nói.

Cũng theo ông Hiếu, cho tới nay, trên địa bàn quận 12 chưa phát hiện có cá sấu trên sông. Quận này cũng không thành lập đoàn công tác chuyên môn để đi rà soát, thay vào đó chỉ đang ở mức cảnh báo để người dân cảnh giác.

Trước đó, vào giữa tháng 7, ở khu vực Kênh Tẻ (đoạn thuộc phường 3, quận 4, TP.HCM) từng xuất hiện một con cá sấu nặng khoảng 4kg. Nhận thông tin, lực lượng chức năng đã dùng lưới bắt gọn con cá sấu này về xử lý theo quy định.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-quan-12-canh-bao-ca-sau-nguy-hiem-tren-song-sai-gon-50202010916592455....

Cá sấu bất ngờ xuất hiện trên kênh Tẻ ở trung tâm TP.HCM

Lực lượng chức năng đang túc trực dọc tuyến kênh ở trung tâm TP.HCM nơi phát hiện một con cá sấu.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng