Cảnh báo cá sấu xuất hiện tại kênh rạch TP.HCM

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 15:22 PM (GMT+7)

Chỉ từ đầu mùa mưa đến nay, tại các sông ngòi ở TP.HCM và các tỉnh giáp ranh xuất hiện tình trạng cá sấu xổng chuồng gây nguy hiểm cho người dân. Tại quận 12, UBND quận đã ra thông báo cảnh báo người dân...

Sự kiện: Tin nóng

Từ thông tin cá sấu xuất hiện tại khu vực bến phà Phú Cường (Bình Dương) trong thời gian qua, để cảnh báo nguy hiểm cho người dân ở khu vực quận 12, nhất là khu vực phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông, ngày 10/9, ông Lê Trương Hải Hiếu-Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM đã ký thông báo đề nghị UBND các phường chú ý cảnh báo, tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân để tránh các trường hợp rủi ro.

Cảnh báo cá sấu xuất hiện tại kênh rạch TP.HCM - 1

Cá sấu từng xuất hiện trên kênh Tẻ và được các cơ quan chức năng xử lý

Ngoài việc tuyên truyền văn bản cũng yêu cầu người dân khi phát hiện cá sấu cần thông báo ngay cho chính quyền địa phương để các đơn vị chức năng có biện pháp kịp thời bắt, xử lý. Thông báo trên xuất phát từ việc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương về tin báo có cá sấu xuất hiện tại khu vực Bến phà Phú Cường nên phát thông báo để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại khu vực sông rạch giáp ranh. Tiếp nhận thông tin trên, UBND quận 12 cũng ra thông báo để cảnh báo người dân. Bởi khu vực cá sấu xuất hiện có sông ngòi kênh rạch chằng chịt đi qua 3 phường trên của quận 12 nên UBND quận 12 ra thông báo trên để người dân cảnh giác.

Tình trạng cá sấu được nuôi tại các quận huyện vùng ven TP.HCM khá phổ biến, trong thời điểm mưa bão phức tạp các trường hợp cá sấu sổng chuồng bơi ra các kênh rạch gây nguy hiểm cho người dân. Trước đó hồi tháng 7, người dân cũng đã phát hiện một con cá sấu trên kênh tẻ (phường 3, quận 4) báo với chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng đã xử lý kịp thời.

Nguồn: http://cand.com.vn/Xa-hoi/Canh-bao-ca-sau-xuat-hien-tai-song-ngoi-kenh-rach-tai-TP-Ho-Chi-Minh-6...

Cảnh báo người dân vì nghi xuất hiện cá sấu trên sông Sài Gòn

Ngày 2/8, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương cho biết, từ tin báo của người dân về việc xuất hiện cá sấu ở sông Sài Gòn, đoạn...

Theo Anh Thư (Công an nhân dân)
sự kiện Tin nóng