Xôn xao thông tin cá sấu "khủng" xuất hiện trên sông 

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 19:30 PM (GMT+7)

Sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đi dọc con sông vẫn không thể tìm thấy dấu vết của cá sấu như những thông tin người dân trình báo.

Sự kiện:

Tin ngắn

Xôn xao thông tin cá sấu "khủng" xuất hiện trên sông  - 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm cá sấu trên sông.

Trong mấy ngày gần đây, trên địa bàn xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xôn xao thông tin người dân phát hiện con cá sấu nặng khoảng 50-70kg, dài khoảng 2m trên sông Cầu Đông.

Thông tin trên đã làm nhiều người dân hoang mang lo sợ, không ai dám lại gần khu vực này. Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã lập 1 tổ công tác, dùng thuyền đi trên sông Cầu Đông để tìm kiếm tung tích con cá sấu đồng thời gắn biển cảnh cáo người dân không được đánh cá trên khu vực sông này. Ngoài ra, để phục vụ cho công tác tìm kiếm, chính quyền đã cấm không cho người dân di chuyển qua khu vực từ cầu Đò 2 đến cầu Cố Hào (xã Thạch Đài).

Tuy nhiên, suốt 2 ngày qua, tổ công tác vẫn không thấy sự xuất hiện của cá sấu nên trong chiều nay đã dừng việc tìm kiếm lại. 

Ông Bùi Văn Tuyến - Phó trưởng Công an xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, sau 2 ngày lập tổ công tác tìm kiếm cá sấu trên sông Cầu Đông, hiện lực lượng chức năng đã dừng việc tìm kiếm lại .

"Chúng tôi đi tìm dọc con sông, ở các bụi cây, bèo. Tuy nhiên không tìm thấy cá sấu. Trước đó, có thấy mấy vũng bùn nghi ngờ cá sấu đã đi qua và trú ẩn đó. Chúng tôi đặt 2 câu lớn bằng việc uốn thép cỡ lớn và mồi nhử là thịt nhưng vẫn không bắt được con cá sấu nào", ông Tuyến nói.

Theo ông Tuyến dù đã dừng tìm kiếm nhưng tổ công tác vẫn đang tiếp tục cảnh báo đến người dân và thông báo nếu phát hiện thì gọi lên chính quyền địa phương để có phương án tìm kiếm truy bắt tiếp.

Ông Tuyến nhận định, có thể sau khi người dân phát hiện thì con cá sấu trên cũng đã đi khỏi khúc sông đoạn qua địa bàn xã. 

Nghi 3 con cá sấu “khủng” sổng ra kênh lớn ở Hải Phòng

Thông tin về việc trên kênh Hòa Bình xuất hiện 3 con cá sấu lớn, mỗi con nặng khoảng 100 kg khiến người dân hoang mang.

Theo Hoàng Đương (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn