Cá sấu bất ngờ xuất hiện trên kênh Tẻ ở trung tâm TP.HCM

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 09:17 AM (GMT+7)

Lực lượng chức năng đang túc trực dọc tuyến kênh ở trung tâm TP.HCM nơi phát hiện một con cá sấu.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Clip cá sấu xuất hiện ở kênh Tẻ thuộc phường 3, quận 4, TP.HCM. (Clip do người dân cung cấp)

Vừa qua, người dân phát hiện con cá sấu ở khu vực kênh Tẻ (đoạn thuộc phường 3, quận 4, TP.HCM) đã thông báo với chính quyền địa phương, đồng thời quay lại những đoạn clip dài khoảng 30 giây đăng tải lên mạng xã hội cảnh báo mọi người. Nhận thông tin, lực lượng chức năng đã dùng lưới bắt gọn con cá sấu này về xử lý theo quy định.

Lãnh đạo UBND phường 3 cho biết, qua rà soát, trên địa bàn không có hộ nào nuôi cá sấu. Vị này nhận định, nhiều khả năng đây là cá sấu nuôi, sổng chuồng ở nơi khác và đã bơi tới đây.

Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh nếu có, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục rà soát và theo dõi sát đoạn kênh vừa phát hiện con cá sấu nói trên.

“UBND phường đã cử cán bộ túc trực dọc tuyến kênh Tẻ đoạn qua địa bàn để theo dõi thêm trong mấy ngày tới và thông báo cho người dân nếu phát hiện thêm điều gì bất thường”, lãnh đạo UBND phường 3 thông tin và cho biết con cá sấu vừa phát hiện nặng khoảng 4kg.

Theo quy định hiện hành, người dân được phép nuôi, kinh doanh cá sấu nhưng phải đăng ký và tuân thủ các quy định rất nghiêm ngặt về chuồng trại. Đến khi xuất chuồng, giết thịt cá sấu, người nuôi cũng phải được Chi cục Kiểm lâm cấp phép.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-sau-bat-ngo-xuat-hien-tren-kenh-te-o-trung-tam-tphcm-5020201579182004.htm

Cận cảnh đàn cá sấu “khủng” nhất miền Bắc của “vua cá sấu”

Với 3.000 con cá sấu, trang trại rộng 10.000m2 này được coi là trang trại nuôi cá sấu lớn nhất miền Bắc.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn