Tai nạn 6 người thương vong: CSGT khẳng định không truy đuổi ô tô youtuber lái

Thứ Tư, ngày 06/10/2021 13:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

CSGT lên tiếng trước thông tin xe chuyên dụng của CSGT truy đuổi ô tô con của youtuber nổi tiếng điều khiển dẫn đến tai nạn.

Sự kiện: Tin nóng

Clip chia sẻ trên mạng về thời điểm trước khi ô tô của youtuber gặp nạn

Mới đây, trên mạng xã hội Facbeook chia sẻ clip được cho là CSGT sử dụng xe mô tô chuyên dụng truy đuổi xe ô tô con màu đỏ do Youtuber nổi tiếng điều khiển gây tai nạn khiến 6 người thương vong ở huyện Lương Tài, Bắc Ninh.  

Trước sự việc trên, lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Lương Tài (Bắc Ninh) cho biết, hình ảnh xe mô tô do CSGT điều khiển đi sau xe ô tô màu đỏ được lan truyền đúng là của đơn vị. Tuy nhiên, sự việc này chỉ là tình cờ khi tổ công tác CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ATGT trên tuyến đường này.

Tai nạn 6 người thương vong: CSGT khẳng định không truy đuổi ô tô youtuber lái - 1

Xe CSGT đi phía sau xe ô tô màu đỏ của youtuber (ảnh cắt từ clip)

Thời điểm này chiến sĩ CSGT đang đi làm nhiệm vụ được giao, không có chuyện truy đuổi hay đi theo chiếc ô tô trên. Khi chiếc xe xảy ra TNGT, tổ công tác CSGT không có mặt tại hiện trường, không chứng kiến vụ việc này.

Trước đó, vào khoảng 14h20 phút ngày 4/10, N.V.N. (SN 2000, ở Tân Yên, Bắc Giang) điều khiển xe ô tô mang BKS 98A-206.33 di chuyển theo hướng cầu Chanh (xã Trung Chính) đi cầu Phương (xã Phú Hoà), trên xe chở theo 5 người khác khi đi đến đoạn giáp ranh giữa xã Trung Chính và thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh thì xảy ra va chạm với xe ô tô tải do anh B.T.H. (SN 1986, ở Thanh Ba, Phú Thọ) điều khiển.

Vụ tai nạn khiến 2 người trên xe con tử vong tại chỗ, 1 người tử vong khi đưa đi cấp cứu, 3 người còn lại bị thương được đưa tới bệnh viện.

Tai nạn 6 người thương vong: CSGT khẳng định không truy đuổi ô tô youtuber lái - 2

Hiện trường vụ tai nạn.

3 nạn nhân tử vong gồm: N.V.N. (SN 2000, ở Tân Yên, Bắc Giang), N.T.H. (SN 2000 ở Yên Dũng, Bắc Giang), L.V.T. (SN 2000, ở Lục Ngạn, Bắc Giang). 3 nạn nhân bị thương gồm: Đ.Đ.Q. (Sn 2000, ở Nam Định), Đ.T.M. (SN 1998, ở Lục Ngạn, Bắc Giang), N.G.H. (SN 1995, ở Gia Bình, Bắc Ninh).

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm của 2 lái xe. Đối với tài xế ô tô con là N.V.N. đã tử vong đang chờ kết quả, còn đối với lái xe tải có kết quả âm tính với rượu và ma tuý.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam ô tô con mang BKS 98A-206.33, nhãn hiệu: KIA, năm sản xuất: 2018 tại Việt Nam, chủ  xe theo giấy đăng ký xe là Đào Văn Thường, địa chỉ chủ xe ở thôn Chể, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Số người cho phép chở (ngồi) là 5. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 31/10/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9801S – tỉnh Bắc Giang, có hạn kiểm định đến hết ngày 29/4/2021. Như vậy, ô tô con gặp nạn đã hết hạn đăng kiểm được 5 tháng.

Theo tìm hiểu của PV, N.V.N. có biệt danh là Nam Ok – là một youtuber nổi tiếng của kênh Youtube Duy Thường TV - có hàng triệu lượt đăng ký. Ngoài ra, nhóm Duy Thường này còn có kênh Tiktok cũng được rất đông thanh thiếu niên trẻ theo dõi.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-nan-6-nguoi-thuong-vong-csgt-khang-dinh-khong-truy-duoi-o-to-youtuber-lai-...

Tai nạn 6 người thương vong: Ô tô do Youtuber nổi tiếng lái quá hạn đăng kiểm 5 tháng

Xe ô tô con trong vụ tai nạn khiến 6 người thương vong ở Bắc Ninh đã hết hạn đăng kiểm từ cuối tháng 4/2021.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung