Syria bắn hạ máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ

Không quân Syria đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ khi chiếc máy bay này đang làm nhiệm vụ tuần tra gần biên giới giữa 2 nước vào ngày hôm qua (22/6).

Kênh truyền hình Al-Mayadeen có trụ sở ở Li Băng cho biết rằng không quân Syria đã bắn hạ một chiếc máy bay ném bom F-4 Phantom của Thổ Nhĩ Kỳ vì cho rằng chiếc máy bay này đã xâm phạm không phận của Syria.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo rằng chiếc máy bay chiến đấu F-4 Phantom của họ với 2 phi công trên máy bay đã bị mất tích trong khi làm nhiệm vụ tuần tra ở vùng biển Địa Trung Hải gần biên giới với Syria. Tất cả tín hiệu radio và radar với máy bay đã bị mất hoàn toàn không lâu sau khi nó cất cánh từ căn cứ quân sự Erhac ở tỉnh Malatya của Thổ Nhĩ Kỳ.

Syria bắn hạ máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Vị trí chiếc F-4 Phantom của Thổ Nhĩ Kỳ bị không quân Syria bắn hạ

Một số nguồn tin cho biết phi hành đoàn trên chiếc máy bay F-4 Phantom đã được phát hiện và cứu hộ trên vùng biển quốc tế ở Địa Trung Hải. Hãng tin CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận cả 2 phi công đều sống sót.

Vụ việc đã có thể khiến mối quan hệ giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ càng thêm căng thẳng bởi vì Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của NATO và họ có quan điểm không hợp tác với chính phủ của tổng thống Bashar al-Assad ở Syria giống như Mỹ và các đồng minh khác ở NATO.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN