Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Syria: Đánh bom và đụng độ, 52 người chết

Thứ Sáu, ngày 15/06/2012 21:02 PM (GMT+7)

Ngày 14/6, các vụ đụng độ và đánh bom liều chết gần nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Damascus và tại một chốt an ninh ở tỉnh Idlib đã khiến ít nhất 52 người thiệt mạng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thông báo của LHQ cho biết, hầu hết các tòa nhà chính phủ, cửa hàng, nhà dân bị phá hủy, cướp bóc và nhiều người chết. Phóng viên AFP cùng đi theo đoàn LHQ xác nhận thực trạng trên và còn cho biết trụ sở Đảng BAATH cầm quyền đã trở thành trung tâm của cuộc đấu súng lớn.

Tại thủ đô Damascus, Hãng tin nhà nước SANA cho biết chiếc xe chở bom phát nổ trong bãi đậu xe cách nhà thờ Sayyida Zeinab 50m. “Khu vực này bị thiệt hại đáng kể, kẻ khủng bố thực hiện vụ tấn công đã chết”.

Theo nhân chứng, chiếc xe phóng rất nhanh vào bãi đậu dù cảnh sát đã cố chặn lại. Ít nhất sáu xe buýt của người hành hương, hơn 30 ôtô và một xe buýt nhỏ của cảnh sát bị thiệt hại. Vụ nổ để tại một hố sâu tại hiện trường và hàng chục xe lân cận bị cháy.

Syria: Đánh bom và đụng độ, 52 người chết - 1

Vụ nổ để lại một hố lớn tại hiện trường - Ảnh: SANA

Tại nhà thờ, vụ nổ làm vỡ các cửa kính, đèn chùm và quạt gắn trên tường bị rớt, các tường bị nứt… Hiện chưa rõ vụ đánh bom nhằm mục tiêu vào nhà thờ này hay trạm cảnh sát chỉ cách đó 15m.

Cùng ngày, một chiếc xe chứa bom xông thẳng vào trạm kiểm soát quân đội ở tỉnh Idlib và phát nổ khiến sáu binh sĩ bị thương, trong đó có một sĩ quan.

Theo Tấn Khoa (Tuổi Trẻ/Xinhua, AFP)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức trong ngày - Syria chìm trong nội chiến
Syria chìm trong nội chiến
Lần đầu tiên một quan chức Liên Hiệp Quốc mô tả Syria đã rơi vào nội chiến. Bạo lực càng trở nên đẫm máu do cả phe chính phủ và đối lập đều...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang