Nga thừa nhận chở vũ khí sang Syria

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov thừa nhận, chiếc tàu của Nga bị Anh chặn lại khi đang mang theo vũ khí và máy bay trực thăng sang Syria.

Một chiếc tàu vận tải của Nga đang trên đường di chuyển sang Syria đã phải quay lại Nga sau khi một công ty bảo hiểm có trụ sở tại Anh ngừng cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho tàu vận tải này vì nghi ngờ chở vũ khí cung cấp cho chính quyền Syria.

Ngày hôm qua (21/6), Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng thừa nhận chiếc tàu vận tải này mang theo 3 chiếc trực thăng chiến đầu và vũ khi sang Syria, nhưng khẳng định Nga không hề bán vũ khí cho Syria như cáo buộc của Mỹ và các nước phương Tây.

Nga thừa nhận chở vũ khí sang Syria - 1

Máy bay trực thăng đang trên đường đến Syria đã phải quay lại Nga

“Chiếc tàu đang mang theo hệ thống phòng không và ba chiếc máy bay trực thăng chiến đấu của chính phủ Syria được bảo dưỡng tại Nga theo một hợp đồng ký kết từ năm 2008. Những chiếc máy bay này được Syria mua từ Liên Xô cũ và họ đã ký hợp đồng với chúng tôi để sửa chữa chúng. Vì thế, nói chúng tôi bán vũ khí cho Syria là hoàn toàn không chính xác”, ông Sergei Lavrov khẳng định.

Bộ trưởng Sergei Lavrov cũng cho biết, việc tàu của Nga chuyển máy bay trực thăng và vũ khí cho Syria theo hợp đồng đã ký từ trước không hề vi phạm các quy định cấm vận của Liên Hợp Quốc với Syria.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN