Sức khỏe của tài xế taxi Mai Linh bị choảng gạch vỡ đầu giờ ra sao?

Thứ Tư, ngày 16/05/2018 19:30 PM (GMT+7)

Tài xế taxi Mai Linh đã nhờ luật sư vào cuộc bảo vệ quyền lợi của mình sau khi bị tài xế Mercedes cầm gạch choảng vỡ đầu.

Sự kiện:

Tin nóng

Sức khỏe của tài xế taxi Mai Linh bị choảng gạch vỡ đầu giờ ra sao? - 1

Tài xế Mercedes cầm gạch choảng vào đầu tài xế taxi Mai Linh. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 16/5, ông Hồ Thanh Tâm - Chủ tịch Công đoàn hãng taxi Mai Linh cho biết, tài xế Đinh Văn Điềm hiện vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an).

"Sức khỏe anh Điềm chưa hồi phục, bị tổn thương vùng đầu nên cần phải theo dõi kỹ. Vài ngày gần đây, anh ấy còn bị sốt", ông Tâm cho hay.

Liên quan đến vụ việc, luật Sư Hoàng Văn Hướng (Văn phòng luật sư Hoàng Hướng) - người đại diện bảo vệ quyền lợi cho anh Điềm cho biết, ngày 15/5, ông đã nhận được đơn đề nghị trợ giúp pháp lý từ anh Điềm.

Theo luật sư Hướng, vụ việc hoàn toàn có đầy đủ các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, quy định tại Điều 134, Bộ luật Hình sự 2015.

"Tôi đã xem qua clip, nam thanh niên đỗ xe sai quy định lại cầm gạch đánh tài xế taxi Mai Linh. Khi tài xế mở cửa bên phải tháo chạy, anh ta vẫn không buông tha. Hành vi của nam thanh niên mang tính chất côn đồ, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe", luật sư nêu quan điểm.

Sức khỏe của tài xế taxi Mai Linh bị choảng gạch vỡ đầu giờ ra sao? - 2

Giấy yêu cầu luật sư vào cuộc bảo vệ quyền lợi của anh Đinh Văn Điềm.

Về việc bố con Thái đánh anh Điềm, theo luật sư Hướng thì mức phạt nhẹ nhất theo khoản 2, điều 134 Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Mức nặng nhất có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 6 năm nếu gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho anh Điềm mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

Luật sư Hướng cũng cho rằng, nếu sau vụ việc, hai bên ngồi với nhau để hòa giải sẽ rất tốt. Thế nhưng, bản thân nam thanh niên và gia đình lại không có bất kỳ động thái nào đến nói chuyện hay xin lỗi.

Trước đó, ngày 11/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe ô tô Mercedes màu đen đỗ xe gần như chắn hết lối rẽ trên đường đoạn gần trường THCS Đoàn Thị Điểm, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khi người này vừa đỗ xe thì bị một tài xế taxi nhắc nhở. Tại đây, giữa người đàn ông và nam tài xế taxi xảy ra cãi vã. Thay vì nhường đường người này đã giở thói côn đồ, chửi bới rồi dùng gạch tấn công lái xe taxi khiến nạn nhân chảy máu.

Vụ việc được cho là xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 10/5 ở Khu đô thị Mỹ Đình 1, gần trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Vụ tài xế taxi Mai Linh bị choảng vỡ đầu: Thêm khổ chủ kêu oan vì bị ném mắm tôm

Bị ném mắm tôm vì tưởng nhầm số nhà tài xế Mercedes cầm gạch choảng tài xế taxi Mai Linh, khổ chủ lên mạng kêu oan.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng