Sự thật về clip nữ sinh cầm "dao" truy sát bạn

Thứ Tư, ngày 14/09/2016 13:51 PM (GMT+7)

Chiều 13/9, trường THPT Ninh Giang đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo một nữ sinh.

Sự kiện: Thời sự

  

Cầm viên ngói chứ không phải dao

Ngày11/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip nữ sinh đánh nhau xảy ra trên địa bàn thị trấn Ninh Giang (Hải Dương) trước sự can ngăn của nhiều người.

Theo thông tin từ clip, người bị đánh là N.T.N. (SN 2001), trú tại xã Hiệp Lực (huyện Ninh Giang). Hai nữ sinh H.P.H (SN 2001) lớp 11, trường THPT Ninh Giang và Đ.P.A. (SN 2000) lớp 12, trường THPT Ninh Giang II được xác định là người đánh.

Sự thật về clip nữ sinh cầm "dao" truy sát bạn - 1

Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: Đ. Tuỳ

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng trường THPT Ninh Giang xác nhận sự việc trên là có thật, xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 chiều thứ 7 (10/9) và học sinh H.P.H. có mặt trong clip đang theo học tại nhà trường.

Theo tường trình của nữ sinh H., cách đây 3 năm, H. và N. cùng trường THCS Hiệp Lực. Sau khi học hết lớp 9, H. học tiếp lớp 10, còn N. đi làm cho một công ty trên địa bàn thị trấn. Trong quá trình học chung trường, hai nữ sinh này có xảy ra mâu thuẫn.

Vào chiều thứ Bảy (10/9), 2 nữ sinh đi bê lễ cho một đám cưới của người quen. Khi về đến khu vực thị trấn Ninh Giang tình cờ gặp N.. Tại đây hai bên đã xảy ra to tiếng, sau đó N. đi về phía cửa hàng bánh gai Trường Lý (nơi mẹ kế đang làm thuê), còn H. và P.A. đi xe đạp điện theo sau N.. Đến khu vực mẹ N. làm thuê, 2 nữ sinh này đã xô xát với N. và sau đó được mọi người căn ngăn.

Sự thật về clip nữ sinh cầm "dao" truy sát bạn - 2

Trường THPT Ninh Giang, nơi nữ sinh H. đang theo học. Ảnh: Đ. Tuỳ

Nhớ lại sự việc, bà Nguyễn Thị Thảo (SN 1966, mẹ kế em N.) kể, vào chiều xảy ra sự việc, chồng bà có đưa 50 nghìn cho cháu N. đi mua khăn mặt, nhưng cháu không biết mua loại gì, nên đã đi xe ra chỗ bà làm thuê và nhờ mua hộ.

“Khi cháu N. vừa đưa tiền cho tôi xong thì có 2 nữ sinh lao đến đánh túi bụi. Thấy vậy, tôi chạy ra can ngăn. Sau khi bị đánh, cháu N. bị thương nhẹ ở phần tai, đến nay cháu đã đi làm bình thường".

Bà Nguyễn Thị Lý (SN 1969, chủ cửa hàng) kể, khi thấy to tiếng ở ngoài cửa nhà, bà chạy ra đang thấy 2 nữ sinh đánh cháu N.. Bà và mọi người can ngăn, nhưng càng can, cháu H. càng nói to và cho rằng, việc này không liên quan đến mọi người không cần ai can thiệp.

“Tôi nghĩ, mấy đứa chỉ bằng tuổi con, cháu nhà mình, thấy đánh nhau thì can. Đằng này nói như vậy ai chả tức. Đã vậy, vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng hôm sau (11/9), bố cháu H. chạy vào nhà tôi và tát tôi một cái", bà Lý bức xúc.

Sự thật về clip nữ sinh cầm "dao" truy sát bạn - 3

Ông Trường khẳng định, cháu N. không cầm dao truy sát. Ảnh: Đ. Tuỳ

Nói về thông tin cháu N. cầm dao truy sát, ông Đoàn Văn Trường (SN 1965, chồng bà Lý) khẳng định: “Không có chuyện cháu N. cầm sao truy sát hai nữ sinh kia. Khi bị H. và P.A. đánh, cháu N. có nhặt viên ngói gần đó để tự vệ. Thấy vậy, chính tôi là người ra giằng lại và vứt ngay ở cửa quán. Đến sáng hôm nay (12/9) tôi mới vất đi”.

Sẽ tiến hành kỷ luật nhưng mang tính giáo dục

Trao đổi với PV, ông Dũng cho biết: “Sau khi nhận được thông tin từ Báo Gia đình & Xã hội, tôi tiến hành kiểm tra và giao cho Đoàn Thanh niên nhà trường xác minh. Tuy nhiên, sự việc xảy ra không vào ngày học và ngoài khuôn viên nhà trường nên sẽ xử lý theo hướng khác”.

Sự thật về clip nữ sinh cầm "dao" truy sát bạn - 4

Các nữ sinh xô xát được người dân can ngăn. Ảnh: cắt từ clip

Còn ông Nguyễn Văn Lực - Chủ tịch HĐQT trường THPT Ninh Giang II cho hay, quan điểm của nhà trường rất rõ ràng, học sinh sai đến đâu thì xử lý đến đó, nhưng phải mang tính giáo dục và tạo điều kiện học sinh sửa chữa sai phạm, khuyết điểm. Tuy nhiên, sự việc chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trước khi đưa ra Hội đồng kỷ luật, các trường sẽ tiến hành cho học sinh vi phạm kể lại sự việc, làm bản kiểm điểm, bản cam kết, sau đó đọc trước toàn lớp và toàn trường. Đồng thời gặp gỡ cha mẹ học sinh để nắm thêm thông tin sự việc.

Sự thật về clip nữ sinh cầm "dao" truy sát bạn - 5

Nữ sinh H. đến xin lỗi vợ chồng gia đình ông Trường. Ảnh: Đ. Tuỳ

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, trưa 12/9, hai nữ sinh đã đến xin lỗi gia đình vợ chồng ông Trường và gia đình ông đã đồng ý bỏ qua sự việc. Tuy nhiên, vào chiều 13/9, trường THPT Ninh Giang đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo nữ sinh H..

Được biết, vào đầu năm học 2016 -2017, các trường này đã cho các lớp và học sinh ký cam kết thực hiện nội quy năm học, những điều học sinh không được làm, trong đó có nội dung về gây mất đoàn kết và đánh nhau.

Theo Đức Tuỳ (Báo Gia đình & Xã hội)
sự kiện Thời sự