Sự thật chuyện người dân lên rừng tìm đá quý bị “chặt chém” bát mỳ tôm 100 nghìn

Thứ Hai, ngày 08/07/2019 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng chức năng đã tuyên truyền tới người dân, đồng thời ngăn chặn các lối mòn từ chân núi đi lên khu vực bị đồn "có đá quý".

Sự kiện: Tin nóng, Yên Bái

Sự thật chuyện người dân lên rừng tìm đá quý bị “chặt chém” bát mỳ tôm 100 nghìn - 1

Hình ảnh người dân đổ xô lên rừng đào bới, tìm đá quý. Ảnh: B.H.T

Trưa 8/7, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Công an huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, một tuần qua, nhiều người dân ở huyện Lục Yên (Yên Bái) đã đem theo cuốc, xẻng, đồ đạc lên cánh rừng ở xã Liễu Đô đào bới, tìm đá quý.

Sau khi nắm bắt được tình hình, công an đã ngăn chặn các lối mòn từ chân núi đi lên khu vực bị đồn "có đá quý", đồng thời tuyên truyền, vận động người dân không tiếp tục đào bới ở khu rừng.

“Sáng nay có khoảng 70 người lên cánh rừng tiếp tục đào bới tìm đá quý, tuy nhiên sau đó chính quyền địa phương lên vận động, giải thích thì bà con đã hiểu ra và hiện tại mọi người đã xuống núi hết, không còn ai ở đó”, ông Hải thông tin.

Theo vị này, hiện nay công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin đồn một người dân đào được viên đá quý màu xanh to bằng ngón tay ở thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, bán được 5 tỷ đồng. Trường hợp công an xác định được người tung tin đồn sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sự thật chuyện người dân lên rừng tìm đá quý bị “chặt chém” bát mỳ tôm 100 nghìn - 2

Các diễn đàn chia sẻ thông tin người dân đổ xô đi tìm đá quý ở Yên Bái

Một số thông tin cho rằng, tại khu vực người dân tìm đá quý có người bán chai nước từ 50-80 nghìn đồng hay bát mì tôm 100 nghìn đồng. Về thông tin này, theo ông Hải là không có thật bởi qua xác minh thì không có ai bán hàng quán ở khu vực đó. Thêm nữa, người dân lên khu rừng đều mang theo nước uống, đồ ăn và họ sáng đi tối về nhà.

Trước đó, vào đầu tháng 7, trên địa bàn huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) xuất hiện thông tin một người dân ở huyện Lục Yên đã tìm được viên đá quý trên rừng và bán với giá lên đến 5 tỉ đồng. Ngay sau đó, rất đông người dân ở địa bàn huyện Lục Yên mang theo cuốc, thuổng, mai... đổ xô lên rừng ở địa phận xã Liễu Đô để đào bới, tìm đá quý.

Có thời điểm, số lượng người kéo lên núi ở xã Liễu Đô lên đến 1.000 người. Những người lên núi chủ yếu đi người không hoặc mang theo một chiếc thuổng ngắn khoảng 50 cm, không có máy móc, gặp chỗ nào đào bới chỗ đó.

Thực hư đào được đá quý giá 5 tỷ đồng, nghìn người leo lên núi ở Yên Bái

Nghe tin có người đào được đá quý trị giá 5 tỷ đồng, nghìn người dân mang cuốc xẻng lên núi ở Yên Bái mong đổi đời.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung