Sự sống kỳ diệu của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở nghĩa trang liệt sỹ

Thứ Hai, ngày 23/07/2018 20:51 PM (GMT+7)

Dù bé bị quấn trong chiếc áo mưa tiện lợi mỏng manh bỏ rơi trong nghĩa trang khi trời có mưa, lũ nhưng bé vẫn sống kỳ diệu.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

Tối 23-7, hai người dân ở xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang cưu mang, chăm nuôi một bé gái sơ sinh bỏ rơi trong nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện Nghi Lộc. 

Chị Đ.Th.Tr (34 tuổi) cho biết, chiều 21- 7, hai vợ chồng vào nghĩa trang liệt sỹ để bắt con cào cào mùa mưa lũ thì phát hiện một bé sơ sinh quấn trong chiếc áo mưa tiện lợi. Lúc này trời đang mưa, lũ, bé chưa cắt rốn, người tím tái, thở thoi thóp.

Sự sống kỳ diệu của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở nghĩa trang liệt sỹ - 1

Cháu bé đang được cưu mang. 

Hai vợ chồng đã chạy đi tìm thêm người ra cứu bé. Chị Tr. Và bà H. đã đưa đồ áo, chăn ra ủ ấm cho bé và đưa bé đi bệnh viện để cắt rốn, tiêm phòng làm xét nghiệm…

Theo người dân, dù bị bỏ rơi nằm giữa nghĩa trang, trời mưa, lạnh, nhưng bé vẫn sống kỳ diệu. Hiện sức khỏe bé đang tiến triển tốt.

“Sáng tôi đi chợ thì bà H. ở nhà thay tôi trông nuôi cháu bé, trưa vào tối về thì tôi trông nuôi bé. Hiện chúng tôi đang làm tủ tục nhận con nuôi và đặt tên, làm giấy khai sinh cho bé”- chị Tr. nói.

Hiện nhiều người dân cũng đang chung tay chia sẽ từng giọt sữa cho bé và ủng hộ quần áo sơ sinh, bỉm, sữa...

Bé gái 2 tuổi mất tích bí ẩn trước nhà, 5 ngày vẫn chưa tìm thấy

Mặc dù cơ quan công an và người nhà cố gắng tìm kiếm khắp nơi, nhưng đến nay đã 5 ngày tung tích bé gái 2 tuổi vẫn chưa...

Theo Đ.Lam (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng