Sự lạnh lùng đáng sợ của người nhà BN phong

Tiếp xúc với phóng viên, người nhà bệnh nhân phong tỏ ra thờ ơ, e dè và cho biết không dám trách móc gì đối với Trung tâm Da liễu Hà Đông trước sự việc phát đồ ăn sống cho bệnh nhân tại đây?

Liên quan đến sự việc một số y tá hiện đang trực tiếp làm việc tại Khoa Điều Trị Nội Trú – Trung tâm Da Liễu Hà Đông (trụ sở tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) phản ánh về tình trạng 21 bệnh nhân bệnh nhân mắc bệnh phong, bị tàn phế nặng đã bị các hộ lý của Khoa ngược đãi một cách thậm tệ, thậm chí "ép" ăn gạo, thịt sống.

Phóng viên đã tìm cách liên hệ với các bệnh nhân tại đây để xin địa chỉ người thân của họ. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi các bệnh nhân ở đây tỏ ra e dè và ngại khi tiếp xúc với báo chí, không dám cung cấp thông tin về người thân của mình? Phải đến khi nhờ sự can thiệp, giải thích của các y tá tại trung tâm này, phóng viên mới có được một số địa chỉ của người thân các bệnh nhân.

Sự lạnh lùng đáng sợ của người nhà BN phong - 1

Nhiều bệnh nhân phong tỏ ra e ngại khi tiếp xúc với báo chí

Tuy nhiên khi trao đổi với phóng viên, hầu hết những người nhà của các bệnh nhân này cũng tỏ ra rất thờ ơ về những chuyện đã xảy ra với bố, mẹ, người thân của mình trong thời gian vừa qua và họ ngại tiếp xúc với báo chí.

Khi được hỏi về phản ứng của mình khi chứng kiến những sự việc đã xảy ra tại trung tâm trong thời gian vừa qua, anh Nguyễn Bá Tình (trú tại xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội, con bệnh nhân Nguyễn Bá Đăng) tỏ ra 'thông cảm' đối với việc làm của Trung tâm Da liễu Hà Đông và không trách cứ gì đối với hành động phát đồ ăn sống cho các bệnh nhân tại đây(!?)

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của mình trước hành động các hộ lý ở đây đã phát đồ ăn sống cho bệnh nhân trong đó có bố của mình (là ông Nguyễn Bá Đăng - PV), anh Tình  nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn những nhân viên và lãnh đạo trung tâm”. Đồng thời anh Tình bày tỏ mong muốn các bệnh nhân phong được quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Trả lời câu hỏi về lý do để người thân của mình vào trung tâm trên anh Hùng luôn lảng tránh và cho biết “không muốn nói thêm gì nữa...”.

Sự lạnh lùng đáng sợ của người nhà BN phong - 2

"Ép" bệnh nhân ăn thịt sống, lãnh đạo Trung tâm Da liễu Hà Đông bị tạm đình chỉ công tác

Còn anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Cần Kiệm huyện Thạch Thất, Hà Nội, con bệnh nhân Kiều Văn Hữu) cho biết, sau khi sự việc phát đồ ăn sống xảy ra tại Trung tâm Da liễu Hà Đông, sáng 13/5, anh Hùng đã lên thăm bố mình. Tuy nhiên cũng giống như anh Tình, anh Hùng luôn tỏ ra e dè, thờ ơ trước những câu hỏi của phóng viên. “Các cụ già yếu rồi mà phát đồ ăn sống cho họ thì hơi vất vả. Việc phát đồ ăn sống như vậy chắc là sai rồi. Tôi chả dám ý kiến gì đâu chỉ mong các hộ lý ở đấy quan tâm hơn nữa và đừng để xảy ra những việc như thế nữa...”.

Nói về lý do đưa người thân của mình vào trong trung tâm điều trị bệnh phong, anh Hùng nói: “Từ trước đến giờ người bị bệnh phong vẫn có một cái gì đó mặc cảm. Nếu như về thì cuộc sống sẽ rất là khó khăn và vất vả. Nhà nước cho ở đấy thì cứ ở đấy...”.

Còn anh Nguyễn Hữu Tuấn (trú tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cháu bệnh nhân Nguyễn Thị Mùi) cho rằng: “Sáng nay em cũng nghe thời sự nhưng từ hôm xảy ra sự việc đến giờ tôi cũng chưa lên thăm bà nên chưa nắm bắt được tình hình như thế nào.

Như chúng tôi đã thông tin về vụ việc lãnh đạo Trung tâm Da liễu Hà Đông ngày 4/5 đã chỉ đạo hộ lý của trung tâm phát đồ ăn sống xuống cho bệnh nhân. Sau đó ông Vũ Văn Trình, Phó giám đốc trung tâm, người đã trực tiếp chỉ đạo phát đồ ăn sống cho bệnh nhân đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ sự việc trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tiến ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung