Sơn La xây tượng đài 1.400 tỷ: Bộ VH-TT-DL chưa nhận được báo cáo

Đại diện Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho hay, văn phòng Bộ chưa nhận được công văn báo cáo về việc xây tượng đài 1.400 tỷ ở Sơn La.

Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La vừa ban hành Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng Tượng đài Bác Hồ tại TP. Sơn La. Theo đó, tổng vốn đầu tư của dự án lên đến 1.400 tỷ đồng.

Sơn La xây tượng đài 1.400 tỷ: Bộ VH-TT-DL chưa nhận được báo cáo - 1

Tỉnh Sơn La vừa thông qua Đề án xây dựng Tượng đài Bác Hồ tại TP. Sơn La với tổng vốn đầu tư  lên đến 1.400 tỷ đồng. (ảnh minh họa)

Sáng 4.8, ông Trần Bảo Quyến, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Sơn La xác nhận thông tin này với PV Dân Việt.

“Với tình cảm biết ơn lãnh tụ, chúng tôi đề xuất lên tỉnh, Bộ VH-TT-DL và được Trung ương nhất trí cho phép xây dựng tượng đài tại Sơn La”, ông Quyến nói.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Phan Đình Tân, Chánh văn phòng Bộ VH –TT-DL cho hay, văn phòng Bộ chưa nhận được công văn báo cáo về việc xây tượng đài ở Sơn La.

“Hiện nay, văn phòng Bộ chưa nhận được văn bản xin ý kiến. Vì vậy, Bộ chưa đưa ra quan điểm chính thức. Theo quan điểm của cá nhân tôi, việc này cần cân nhắc kỹ, đồng thời quy hoạch tượng đài, đặc  biệt là tượng đài Bác Hồ cần báo cáo Ban Bí thư, Bộ Chính trị”, ông Tân nói.

Đại diện Bộ VH –TT-DL cho biết thêm, các quy hoạch tượng đài, bức tranh quy mô lớn cũng cần phải có ý kiến của Bộ này.

Được biết, Bộ VH-TT-DL  vừa đưa ra lấy ý kiến góp ý cho dự thảo quyết định Phê duyệt Quy hoạch hệ thống tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ.  

Trước thông tin, Sơn La cũng là một tỉnh được nằm trong đề án quy hoạch tượng đài Bác Hồ đến năm 2030 và tượng đài 1.400 tỷ cũng nằm trong quy hoạch trên.

Chánh văn phòng Bộ VH-TT-DL trả lời: “Khu vực Tây Bắc cũng là khu vực nằm trong quy hoạch, nhưng quy mô quy hoạch sao lại là vấn đề khác. Không phải chúng ta có quy hoạch là chúng ta đưa ra quy mô lớn”.

Báo cáo của UBND tỉnh Sơn La về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2014 cho thấy, theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo đến hết năm 2013, toàn tỉnh Sơn La còn 68.947 hộ nghèo, chiếm 27% tổng số hộ; 30.277 hộ cận nghèo, chiếm 11,86% tổng số hộ.

Báo cáo cũng cho biết, toàn tỉnh Sơn La còn 5 huyện nghèo được hưởng chính sách, 99 xã, 1.143 bản có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tất Định – Nguyễn Chiêm ([Tên nguồn])
Tượng đài 1.400 tỷ ở Sơn La Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN