Sới bạc lớn nhất miền Bắc: Bạc bịp tinh vi

Thứ Ba, ngày 04/12/2012 13:51 PM (GMT+7)

Những kẻ cầm đầu sòng bạc tại chùa Dận - Đình Bảng - Từ Sơn (Bắc Ninh) vừa bị bắt giữ thực chất là dân chơi cờ bạc bịp.

Đại tá Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - C45) cho biết, những kẻ cầm đầu sòng bạc tại chùa Dận - Đình Bảng - Từ Sơn (Bắc Ninh) vừa bị bắt giữ không những tổ chức đánh bạc mà còn là dân chơi cờ bạc bịp.

Đại tá Tiến cho hay, trong quá trình lục xét hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được một số vật dụng được chế tạo tinh vi, cùng nam châm là những đồ nghề chuyên dùng để hành nghề bạc bịp.

Theo đó, Đức "vẩu" (tức Dương Anh Đức - kẻ cầm đầu) cùng các đối tượng tổ chức đánh bạc luôn sẵn sàng chơi cờ bạc bịp. Khi các con bạc vào đây, đầu tiên sẽ được chơi sòng phẳng. Nhưng khi các con bạc thắng nhiều, đã say máu, chúng bắt đầu tung chiêu cờ bạc bịp. Cho nên, rất khó có con bạc nào vào đây có thể "no nê" ra về.

Sới bạc lớn nhất miền Bắc: Bạc bịp tinh vi - 1

Bộ Công an khen thưởng các đơn vị phá án

Cũng theo đại tá Hồ Sỹ Tiến, sòng bạc do Dương Anh Đức (Đức "vẩu") cầm đầu đã tồn tại từ nhiều năm nay. Người dân nơi đây đã rất bức xúc với sòng bạc này. Tuy nhiên sòng bạc này không nằm cố định một địa điểm mà thay đổi liên tục quanh vùng.

Khi bước vào cuộc triệt phá tổ chức này, Ban chuyên án với sự chỉ đạo của Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm (TC VI) đã phải huy động đến trinh sát nội tuyến và đặc tình liên tục đeo bám suốt thời gian dài.

Trưa 29/11, Ban chuyên án đã phải huy động Cục C45 và 6 cơ quan khác của bộ công an cùng lực lượng tại địa phương đột kích nhà nghỉ Tuấn Sơn và bắt giữ 104 đối tượng đang sát phạt.

Nhà cái cầm đầu sòng bạc đến nay xác định được 2 đối tượng gồm Dương Anh Đức (SN1964, ở phố Xuân Đài, phường Đình Bảng - TX. Từ Sơn, 1 tiền án) và Khuất Thị Hương (SN 1965, ở chùa Dận, Đình Bảng).

Chủ chứa sòng bạc là chủ nhà nghỉ Tuấn Sơn tên Nguyễn Thạc Sơn (SN 1985) và Nguyễn Thị Thương (SN 1973).

Đại tá Hồ Sỹ Tiến cho hay, hiện nay, cả hơn trăm đối tượng bị bắt nói trên vẫn đang bị giữ và chưa thả đối tượng nào. Cơ quan điều tra vẫn đang phải tích cực phân loại để củng cố hồ sơ khởi tố bị can theo vai trò, hành vi từng đối tượng trong vụ án.

Như đã đưa tin, trưa 29/11, hàng trăm cảnh sát đã bao vây đột kích nhà nghỉ Tuấn Sơn bắt hơn 100 con bạc. Đặc biệt, có 34 đối tượng là nữ cũng tham gia sát phạt. Cảnh sát đã thu giữ trên chiếu bạc hơn 5,5 tỷ đồng, trong túi các con bạc 271 triệu và 75 triệu là tiền phế vào cửa bạc. Cạnh đó, cảnh sát thu được 69 điện thoại di động, các đồ nghề bát đĩa và bài, nam châm...

Sau thành công chuyên án, Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thay Bộ trưởng khen thưởng các đơn vị phá án.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung