"Lãnh địa" của sới bạc lớn nhất miền Bắc

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012 00:30 AM (GMT+7)

Để che mắt người dân và các cơ quan chức năng, Dương Anh Đức - ông chủ của một sới bạc ở nhà nghỉ Tuấn Sơn, xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã sử dụng ngay nhà nghỉ của mình làm sới bạc “sát phạt nhau”.

Sau nhiều giờ triệt phá sới bạc tại nhà nghỉ Tuấn Sơn (gần chùa Dận) xã Đình Bảng, nhiều người dân sống gần khu vực vẫn chưa khỏi ngỡ ngàng về địa hình của nhà nghỉ cũng như tính chất của sới bạc lớn nhất miền Bắc này.

Địa hình lòng vòng

Ngày 30/11, phóng viên có mặt tại nhà nghỉ Tuấn Sơn, nơi hơn 100 con bạc bị bắt giữ vào chiều ngày 29/11.

"Lãnh địa" của sới bạc lớn nhất miền Bắc - 1

Nhà nghỉ Tuấn Sơn, nơi hơn 100 con bạc bị bắt giữ

Theo quan sát của phóng viên, nhà nghỉ 4 tầng nằm ngay ven đường lớn, mặt tiền nhà nghỉ treo một tấm biển lớn, ghi nhà nghỉ kiêm luôn dịch vụ mát xa. Đi vào sâu bên hông nhà nghỉ, một dãy nhà 3 tầng cùng với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi dành cho các con bạc “sát phạt nhau”.

Ở khu vực dãy nhà tổ chức sới bạc, dãy tường bao được xây dựng cao hơn 2m. Một cửa thoát hiểm rộng 1m, cao 2 m được làm ngay phía hông của bức tường bao.

"Lãnh địa" của sới bạc lớn nhất miền Bắc - 2

Bức tường bao cao hơn 2m bao quanh nhà nghỉ

Bên trong từng căn phòng, Dương Anh Đức, tức Đức “Vẩu” (ông chủ của sới bạc), bố trí khoảng không gian trống với nhiều chiếu bài dành cho các con bạc chơi xóc đĩa. Khi cần nhu cầu ăn, ngủ, nghỉ Đức “Vẩu” sẽ cho đàn em phục vụ tới tận nơi.

Ông Nguyễn Hải Ba (47 tuổi), ở xã Đình Bảng cho biết, khi hay tin ông đã ra xem vụ việc bắt bạc. Tuy nhiên ông rất bàng hoàng khi thấy địa điểm bắt bạc không phải ở những nơi vắng người qua lại mà lại là ở ngay chính chính nhà nghỉ nằm trên con đường lớn.

“Tôi thường thấy những con bạc sử dụng những căn nhà ở bãi đất trống hoang vắng ven sông, hồ để làm sới bạc. Nhưng không ngờ ở đây sới bạc lại là một nhà nghỉ, mà quy mô lại còn rất lớn”, ông Ba nhấn ngỡ ngàng nói.

Điều đặc biệt là sới bạc của Đức “Vẩu” được bố trí ngay sau nhà nghỉ của mình, bên trái là các nhà nghỉ cao tầng khác cao chót vót, bên phải là khoảng đất của một công ty tráng bao bì chưa đi vào hoạt động. Do đó, sới bạc của ông chủ này dễ bề hoạt động mà không bị người dân, hay các cơ quan chức năng phát hiện.

"Lãnh địa" của sới bạc lớn nhất miền Bắc - 3

Cửa thoát hiểm được mở cho con bạc thoát hiểm mỗi khi có động

Khi hoạt động, Đức “Vẩu” tổ chức sới khá chuyên nghiệp. Mỗi con bạc khi muốn gia nhập vào sới sẽ phải đóng một khoản phí từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và phải có khoản tiền từ 50 triệu đồng trở lên.

Trong khi đó ở ngoài hành lang sới bạc, ông chủ sới này luôn cắt cử từ 3 đến 4 đàn em có nhiệm vụ đứng cảnh giới, khi thấy có dấu hiệu lạ sẽ báo ngay cho các con bạc. Do đó, sới bạc của Đức “Vẩu” luôn thu hút nhiều con bạc từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh…

Một điểm dễ nhận thấy, nhà nghỉ này luôn mở rộng cổng chính, do đó khi con bạc được chở đến sới bằng taxi ai cũng nghĩ đó là khách đến thuê phòng nghỉ.

"Lãnh địa" của sới bạc lớn nhất miền Bắc - 4

Căn nhà 3 tầng phía sau nhà nghỉ dành cho các con bạc sát phạt nhau

Dân ngỡ ngàng

Ngay sau khi các cơ quan chức năng “triệt phá” ổ bạc, nhiều người dân hiếu kỳ đã tập trung khá đông để theo dõi vụ việc. Tuy nhiên, nhiều người dân đã không khỏi ngỡ ngàng khi biết về quy mô của sới bạc.

Bà Nguyễn Thị H., 47 tuổi, một người dân theo dõi vụ việc cho biết, tại thời điểm công an ập vào nhà nghỉ Tuấn Sơn, bà cùng với nhiều người dân đã chạy ra xem nhưng lúc đó cũng chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Lúc đó chúng tôi tập trung xem rất đông, nhưng ai cũng cũng chỉ nghĩ là công an ập vào bắt người bán dâm hoặc có người tự tử trong nhà nghỉ chứ không ai nghĩ tới chuyện có sới bạc ở đó” bà H. nói.

Khi bà H. cùng với nhiều người dân tập trung xem đã thấy hơn 100 công an, cảnh sát cơ động ập vào bao vây quanh nhà nghỉ.

"Lãnh địa" của sới bạc lớn nhất miền Bắc - 5

Nhà nghỉ Tuấn Sơn nằm ngay cạnh một công ty tráng bao bì chưa đi vào hoạt động

Người dân đứng xem, ai cũng ngơ ngác, nhốn nháo tìm hiểu nội dung sự việc đang xảy ra. Thậm chí, nhiều người dân sống ngay gần khu vực nhà nghỉ còn không hề hay biết về sới bạc, chỉ khi các cơ quan chức năng ập vào bắt giữ nhiều người thì dân mới tá hỏa đó là sới bạc quy mô lớn.

Tiếp lời bà H., ông Nguyễn Ngọc H. 34 tuổi, người dân sống gần khu vực nhà nghỉ cho biết, từ trước tới nay nhà nghỉ này hoạt động kinh doanh rất bình thường không có biểu hiện khác thường. Chỉ khi cơ quan chức năng ập vào bắt giữ nhiều con bạc, ông H. mới dám tin vào mắt mình: “Tôi cùng gia đình khi nghe một số người dân nói loáng thoáng về vụ việc bắt bạc tôi đã không tin. Nhưng sau thời gian thấy người dân tụ tập đông, tôi chạy ra mắt thấy tai nghe, lúc đó mới dám tin đó là sự thật”, ông H. nhấn mạnh.

Theo một số lái xe taxi gần khu vực nhà nghỉ cho biết, lâu nay họ cũng có hay chở khách tới khu vực nhà nghỉ Tuấn Sơn và có nghe qua về sới bạc nhưng cũng không ai ngờ rằng đây lại là một sới bạc lớn, có quy mô, tổ chức đến như vậy.

Theo Văn Đức (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung