Siêu xe Ferrari bị tai nạn bẹp rúm ở Long Biên: Volvo Hà Nội nói gì?

Sự kiện: Tin nóng

Công ty Volvo khẳng định đơn vị không nhận tư vấn, sửa chữa xe của hãng khác. Giao dịch liên quan xe Ferrari 488 là giao dịch cá nhân.

Liên quan đến sự việc siêu xe Ferrari bẹp rúm sau khi tông đổ cây xanh ở Hà Nội, tối 22/7, chia sẻ với PV, anh H. (chủ xe Ferrari) cho biết, đã 2 ngày trôi qua nhưng bên phía garage của Volvo Hà Nội vẫn chưa có bất kỳ động thái liên hệ hay nói chuyện với anh về vụ tai nạn.

Siêu xe Ferrari bị tai nạn bẹp rúm ở Long Biên: Volvo Hà Nội nói gì? - 1

Siêu xe Ferrari 488 bị bẹp rúm sau tai nạn có giá khoảng 23 tỷ đồng

Theo anh H., trước đó, anh thuê xe cứu hộ chở chiếc siêu xe Ferrari đến cơ sở Volvo Hà Nội để thay dây curoa, bảo dưỡng. Sau đó, anh bất ngờ nhận được tin chiếc xe của mình xảy ra tai nạn. 

“Tôi biết tin xe mình bị tai nạn là xem trên mạng xã hội và tôi đã chủ động gọi cho phía garage chứ họ cũng không hề liên hệ với tôi trước. Nhìn thấy chiếc xe bẹp rúm, tôi quá sốc vì trước đó xe đang gửi ở garage để sửa chữa”, anh H. nói.

Chủ xe Ferrari cho hay, sau khi xảy ra tai nạn, người trực tiếp điều khiển xe gây tai nạn đã liên hệ để xin lỗi anh. Tuy nhiên, những người đứng đầu Volvo Hà Nội và quản lý garage vẫn chưa liên hệ hay gọi điện cho anh để xin lỗi hay có bất kỳ động thái nào khác.

“Tôi là khách hàng mang xe đi bảo dưỡng ở garage xong họ gây tổn thất tài sản của tôi mà không liên hệ, không có lời xin lỗi hay cách giải quyết sự việc gây ra là không thể chấp nhận được. Nhân viên điều khiển xe gây tai nạn của tôi trong giờ làm việc, có sự giám sát và quản lý của người đứng đầu garage nên họ phải có trách nhiệm, chứ không thể đổ hết cho bạn nhân viên kia. Tôi không đồng ý với cách làm việc của Volvo”, anh H. bức xúc.

Siêu xe Ferrari bị tai nạn bẹp rúm ở Long Biên: Volvo Hà Nội nói gì? - 2

Đại lý Volvo Hà Nội, nơi nhân viên lái chiếc Ferrari 488 đâm vào gốc cây

Anh H. cho biết, siêu xe Ferrari anh mua khoảng 23 tỷ đồng. Xe anh không có bảo hiểm, ước tính chi phí sửa chữa chiếc xe sau tai nạn khoảng hơn 6 tỷ đồng.

“Tôi sẽ không sử dụng chiếc xe đã bị tai nạn như vậy. Chiếc xe dù có sửa chữa cũng rất khó để bán cho người khác. Hiện tôi đã gửi đơn đến công an. Nếu phía Volvo Hà Nội tiếp tục im lặng, tôi sẽ đưa vụ việc ra tố tụng”, anh H. nói và cho biết chiếc xe của anh vẫn đang “đắp chiếu” ở garage.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 23/7, Công ty TNHH ô tô Bắc Âu Hà Nội (Volvo Hà Nội) chiều 23/7 cho biết, đơn vị rất lấy làm tiếc về sự cố xảy ra với chủ nhân chiếc xe Ferrari 488.

Theo Công ty Volvo Hà Nội, người lái xe Ferrari 488 gây tai nạn là nhân viên thuộc Volvo Hà Nội. Tuy nhiên, hãng và Ferrari không có bất kỳ thỏa thuận và hợp tác về việc sửa chữa, bảo dưỡng xe Ferrari. Sau khi xảy ra sự việc, hai nhân sự liên quan đến sự việc đã tường trình và đơn vị đang tạm đình chỉ công việc của hai người này.

Siêu xe Ferrari bị tai nạn bẹp rúm ở Long Biên: Volvo Hà Nội nói gì? - 3

Khu vực chiếc siêu xe bị tai nạn

Trước đó vào tháng 1/2022, Volvo Hà Nội hỗ trợ Ferrari bằng cách cho mượn địa điểm (cầu nâng) để Ferrari làm chương trình dịch vụ. Còn các công việc đều do nhân viên kỹ thuật của Ferrari thực hiện, với các khách hàng của Ferrari. Trên thực tế Bắc Âu Hà Nội không thực hiện việc tư vấn, báo giá, cung cấp dịch vụ, phụ tùng sửa chữa cho chiếc xe Ferrari 488 và cũng không thu nhận tiền dịch vụ từ chủ nhân của xe.

Công ty Volvo Hà Nội cũng cho hay, sự việc diễn ra là quan hệ nội bộ, cá nhân giữa Ferrari nhờ hỗ trợ, chủ nhân của xe Ferrari 488 và cá nhân nhân viên của Bắc Âu Hà Nội. Trên thực tế, việc đưa xe Ferrari vào xưởng của Bắc Âu Hà Nội không có hề có biên bản giao nhận xe và chào giá dịch vụ của Bắc Âu Hà Nội. Hai nhân sự liên quan đã tường trình, xác nhận thực hiện công việc với tư cách cá nhân và cũng đã làm việc với chủ nhân xe 488 về phương án khắc phục.

“Chúng tôi cũng đang xử lý nội bộ các nhân sự này. Các nhân sự này cũng đang liên lạc với Ferrari để phối hợp giải quyết”, Volvo Hà Nội thông tin.

Trước đó, ngày 21/7, chiếc Ferrari 488 di chuyển trên đường mới ở khu vực ngõ 45, đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội. Khi tới khu vực Công ty Cổ phần nước sạch số 2 Hà Nội, chiếc xe bất ngờ lao lên vỉa hè rồi tông gãy đổ 2 cây xanh.

Tại hiện trường, một cây xanh bị ô tô tông gãy đổ, xe ô tô con bị bẹp rúm phần đầu. Đoạn đường xảy ra tai nạn có 4 làn xe và dải phân cách cứng ở giữa.

Tài xế điều khiển chiếc Ferrari là nhân viên garage của Volvo Hà Nội, nơi anh H. đã gửi để sửa chữa, bảo dưỡng.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-xe-ferrari-bi-tai-nan-bep-rum-o-long-bien-volvo-ha-noi-noi-gi-50202223717...

Siêu xe Ferrari bẹp rúm sau khi tông đổ cây xanh ở Hà Nội

Siêu xe Ferrari 488 bị hư hỏng nặng phần đầu sau khi tông vào 2 cây xanh ở đường Nguyễn Văn Linh (Long Biên, Hà Nội).

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung