Bắt tạm giam tài xế siêu xe Ferrari chống người thi hành công vụ ở TP HCM

Thứ Sáu, ngày 28/05/2021 08:30 AM (GMT+7)

Công an quận 8, TP HCM đã khởi tố, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Lâm Duy - tài xế siêu xe Ferrari 488 GTB - để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và khởi tố 2 bị can liên quan

Sự kiện: Tin nóng

Tối 27-5, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 thông tin đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Lâm Duy (SN 1988; ngụ phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Liên quan vụ việc này, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 cũng đã khởi tố hai bị can Nguyễn Thị Trúc Giang (SN 1988; ngụ phường 9, quận 4) và Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1990; ngụ phường 5, quận 8) cùng về tội "Chống người thi hành công vụ", áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 xác định tại thời điểm xảy ra vụ việc, Giang không phải vợ Duy, cũng không có thai như lời khai trước đó.

Bắt tạm giam tài xế siêu xe Ferrari chống người thi hành công vụ ở TP HCM - 1

3 bị can tại cơ quan chức năng. Ảnh: Ý Linh

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 9-5, tổ công tác 363 do đại uý Hoàng Thành Luân, phó trạm trưởng Trạm CSGT Đa Phước, làm tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP HCM. 

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện siêu xe Ferrari 488 GTB mang BKS 51F-819.40 do Phạm Lâm Duy điều khiển lưu thông trên đường Dương Bá Trạc, quận 8 không lắp biển kiểm soát phía trước.

Sau khi thông báo lỗi, tổ công tác yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình giấy tờ, kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, Duy không chấp hành yêu cầu mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm các thành viên tổ công tác.

Do đó, tổ công tác đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: điều khiển xe không gắn đủ biển số, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Khi lực lượng chức năng khống chế thì Duy bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Nguyễn Thị Trúc Giang đi cùng Duy đã xuống xe và thông báo mình đang mang thai rồi ngồi trước đầu ôtô cản trở, không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Sau đó, Duy và Giang đã điện thoại cho Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1990; ngụ quận 8). Lợi dụng lúc đông người, Phú đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở.

Khoảng 2 giờ ngày 10-5, người vi phạm và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi lực lượng cấp cứu đến kiểm tra; quá trình di chuyển đến bệnh viện có cán bộ, chiến sĩ tổ công tác đi cùng.

Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi. Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, lực lượng chức năng đã yêu cầu Phú xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-tam-giam-tai-xe-sieu-xe-ferrari-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-o-...

Tin tức 24h qua: Nam thanh niên chạy siêu xe hơn 10 tỷ đồng la hét, xúc phạm CSGT

Nam thanh niên chạy siêu xe hơn 10 tỷ đồng la hét, xúc phạm CSGT; YouTuber Duy "Nến" đăng tải thông tin sai sự thật...

Theo Ý Linh - Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung