“Siêu máy bay” đưa cổ động viên sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 22:51 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines sẽ tăng thêm gần 1.300 chỗ đưa cổ động viên từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sang sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Sự kiện: AFF Cup 2018

  

“Siêu máy bay” đưa cổ động viên sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam - 1

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ hai thế giới sở hữu chiếc máy bay Airbus A350-XWB

Tối 7/12, hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, trong ngày 11/12 đơn vị sẽ tăng thêm đến 6 chuyến (tương đương tăng gần 1.300 chỗ) đưa cổ động viên từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sang sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Trong đó,  có 3 chuyến từ Hà Nội, 2 chuyến từ TP. Hồ Chí Minh và 1 chuyến từ Đà Nẵng đi Kuala Lumpur.

Đặc biệt, trong các chuyến bay tăng thêm, Vietnam Airlines sẽ bố trí máy bay A350-900 hiện đại, tiện nghi nhằm phục vụ hành khách tốt nhất. Loại máy bay này cũng có số ghế nhiều hơn so với các loại máy bay khác (305 ghế). Thời gian của các chuyến bay tăng thêm dự kiến khởi hành từ Việt Nam đi Malaysia vào buổi sáng và quay về Việt Nam trong đêm cùng ngày.

Như vậy, cùng với các chuyến bay thường lệ 2 chuyến/ngày giữa Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur, từ ngày 7/12 đến ngày 11/12/2018 diễn ra trận Chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Vietnam Airlines cung cấp khoảng 3.000 chỗ cho các cổ động viên sang sân vận động Bukit Jalil (Malaysia) cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay gần như đã được đặt hết chỗ và số lượng vẫn tiếp tục tăng lên. Hãng cho biết sẽ tiếp tục xây dựng phương án tăng chuyến hoặc bố trí máy bay lớn hơn để chở cổ động viên, phục vụ nhu cầu của người hâm mộ cả nước.

Vietnam Airlines cũng phối hợp với một số công ty du lịch xây dựng chương trình du lịch trọn gói trong ngày 11/12/2018 trên cơ sở kết hợp vé máy bay của các chuyến bay này với dịch vụ lữ hành, giúp các cổ động viên hoàn toàn thoải mái tận hưởng không khí trận chung kết lượt đi. Dịch vụ tour trọn gói đã bao gồm vé máy bay khứ hồi, vé xem trận Chung kết, hướng dẫn viên và chi phí ăn uống, đi lại.

Giữa năm 2015, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận dòng máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới A350-900  và trở thành hãng hàng không đầu tiên tại châu Á tiếp nhận đồng thời 2 loại máy bay này. A350-900  là máy bay tầm xa, là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus.

Đây là “siêu máy bay” hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu nhất, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí.

Theo các hợp đồng được ký kết trước đó thì đội bay của Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350-900, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ khai thác đội bay A350-900 trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

VFF tiếp tục bán vé online trận chung kết Việt Nam - Malaysia, mỗi người được mua 2 vé

VFF dự kiến vẫn tiếp tục bán vé online trận chung kết lượt về AFF cup giữa Việt Nam và Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình ngày...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện AFF Cup 2018