Siêu bão Trami xuất hiện gần Biển Đông

Thứ Hai, ngày 24/09/2018 15:19 PM (GMT+7)

Một siêu bão có tên Trami đang hoạt động gần khu vực Biển Đông.

Sự kiện:

Tin bão

Siêu bão Trami xuất hiện gần Biển Đông - 1

Siêu bão Trami đang hoạt động ngoài khơi Thái Bình Dương.

Theo các mô hình dự báo quốc tế, hôm nay (24/9), trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đã hình thành một cơn bão có tên Trami. Tên của cơn bão này do Việt Nam đề xuất với Ủy ban bão khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Hiện cơn bão này đang tiệm cận cấp cao nhất và nó sẽ nhanh chóng đạt tới cấp cao nhất trong thang bão 5 cấp của Mỹ khi tiến gần đảo Đài Loan (Trung Quốc) và Nhật Bản.

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho hay, Trami là cơn bão thứ 24 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2018.

“Trong khoảng 3-5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông”, ông Lâm nhận định.

Trước đó, ngày 11/9, một siêu bão có tên Mangkhut cũng đã hình thành trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương. Đến sáng ngày 15/9, siêu bão này đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 6 hoạt động ở khu vực trong năm 2018.

Siêu bão Mangkhut với sức gió giật trên cấp 17 và bán kính ảnh hưởng rộng 400km tính từ tâm bão sau đó đã đổ bộ vào Trung Quốc và suy yếu.

Dự báo mới về đợt không khí lạnh sắp ùa về, gây mưa ở miền Bắc

Không khí lạnh ùa về sẽ gây mưa, xua tan nắng nóng đang diễn ra cho các tỉnh Bắc Bộ và một phần Trung Bộ.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin bão