Sẽ yêu cầu Ninh Bình báo cáo vụ "bị cảnh cáo mà vẫn làm Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng"

Thứ Năm, ngày 18/08/2022 07:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng ban Nội Chính Trung ương cho rằng, vi phạm tới mức bị kỷ luật cảnh cáo mà lại phân công làm Phó trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là chưa ổn, phải xem lại.

Sự kiện: Thời sự

Chiều 17/8, Ban Nội chính Trung ương có cuộc làm việc với với các cơ quan báo chí để thông báo kết quả Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sẽ yêu cầu Ninh Bình báo cáo vụ "bị cảnh cáo mà vẫn làm Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng" - 1

Ông Nguyễn Thái Học - Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương

Tại đây, báo chí nêu câu hỏi về việc có Bí thư Tỉnh ủy là Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng tiêu cực nhưng mới đây phát hiện ra có vi phạm.

Đặc biệt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Trần Hồng Quảng từng bị kỷ luật cảnh cáo (tháng 3/2022), nhưng mới đây lại được phân công làm Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh, khiến dư luận xôn xao. Quan điểm của Ban Nội chính Trung ương thế nào về việc việc bố trí nhân sự này?

Ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng ban Nội Chính Trung ương, cho biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nói, phải lựa chọn những cán bộ thực sự tiêu biểu, gương mẫu, có tình thần đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để tham gia Ban Chỉ đạo. Đây là tiêu chuẩn số 1, còn cơ cấu, “không phải vì cơ cấu mà xem nhẹ tiêu chuẩn về sự gương mẫu, liêm khiết”.

Theo ông Học, đối với những người tham gia vào Ban Chỉ đạo mà bây giờ mới phát hiện sai phạm thì tinh thần là phải xử lý, sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn là phải đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Về trường hợp của ông Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình, ông Học cho rằng, cần phải xem lại quyết định phân công trên. Ban Nội chính sẽ đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này.

“Trước hết phải có báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh Ninh Bình, rồi chúng tôi báo cáo lại Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương xem có được không. Tôi nghĩ cái này phải xem lại, vì vi phạm tới mức cảnh cáo, mà cơ cấu làm Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh thì phải xem lại”, ông Học nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/se-yeu-cau-ninh-binh-bao-cao-vu-bi-canh-cao-ma-van-lam-pho-ban-chi-dao-phon...

Bổ nhiệm lại phó trưởng phòng từng bị cách chức vì tham nhũng

Một nữ phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Bạc Liêu vừa được bổ nhiệm lại ngay vị trí mà bà từng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức vì liên quan...

Chia sẻ
Theo Văn Kiên (Tiền Phong)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung