Sau TP.HCM, nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh virus Corona

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 20:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đa số các địa phương vẫn giữ nguyên lịch nghỉ học đã công bố, một số Sở GD-ĐT đã điều chỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết 16/2.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tính đến ngày 6/2, đã có 63 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD-ĐT về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trước diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đa số các địa phương vẫn giữ nguyên lịch nghỉ học đã công bố, một số Sở GD-ĐT đã điều chỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết 16/2 để phòng dịch.

Sau TP.HCM, nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh virus Corona - 1

Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2

Theo đó, các địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 là Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Quảng Ngãi.

Chiều 6/2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, UBND TP.HCM đã thông qua tờ trình của Sở GD-ĐT thành phố về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Sở GD-ĐT các địa phương cho biết, việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học nhằm đảm bảo phòng chống dịch nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh - đối tượng chưa đủ ý thức và hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa.

Ngoài ra, việc này cũng nhằm hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/sau-tphcm-nhieu-tinh-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-...

Dịch virus Corona 6/2: TP.HCM đồng ý cho gần 2 triệu học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Đến tối nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 28.350 trường hợp. Tại Việt Nam, cũng...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung